17 April 24
Click to Join

Q1. जालियनवाला बाग हत्याकांड दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 11 एप्रिल
b 13 एप्रिल
c 12 एप्रिल
d 15 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. नुकत्याच जाहीर झालेल्या सर्वाधिक गुन्हेगारी देशांच्या क्रमवारीत कोणता देश अव्वल आहे?

a व्हेनेझुएला
b कॅनडा
c.पाकिस्तान
d फ्रान्स

उत्तर. A


Q3. उत्तर प्रदेशात नुकताच कुठे स्कायवॉक पूल बांधण्यात आला आहे?

a मुरादाबाद
b कानपूर
c चित्रकूट
d लखनौ

उत्तर. C


Q4. अलीकडे कोणत्या राज्यातील गोंड पेंटिंगला GI टॅग मिळाला आहे?

a पश्चिम बंगाल
b सिक्कीम
c मध्य प्रदेश
d आंध्र प्रदेश

उत्तर. C


Q5. भारतातून ईव्ही निर्यात करणारी अलीकडेच कोणती पहिली बहुराष्ट्रीय कार निर्यात कंपनी बनली आहे?

a ओला
b अदानी ग्रीन
c सायट्रोएन
d टाटा इलेक्ट्रिक

उत्तर. C


Q6. नुकतीच राष्ट्रीय न्यायिक अकादमीच्या प्रमुखपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a अमित गोयल
b जे. अनिरुद्ध बोस
c महेश कुमार
d हरेंद्र सिंग

उत्तर. B


Q7. अरुलमणी यांचे नुकतेच निधन झाले ते कोण होते?

a अभिनेता
b व्यंगचित्रकार
c सामाजिक कार्यकर्ता
d शास्त्रज्ञ

उत्तर. A


Q8. नुकतीच ‘विद्यापीठ अनुदान आयोगा’चे सदस्य म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a दिलीप अवस्थी
b अरविंद पनगरिया
c सच्चिदानंद मोहंती
d कमल किशोर

उत्तर. C


Q9. कोणत्या देशाने अलीकडेच ‘अंगारा A5 रॉकेट’ची यशस्वी चाचणी केली आहे?

a अमेरिका
b रशिया
c भारत
d ऑस्ट्रिया

उत्तर. B


Q10. ट्रेडमिलवर 12 तास धावून कोणी नुकताच गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड बनवला आहे?

a सुमीत यादव
b मेघना देसाई
c सुमित सिंग
d राधिका राय

उत्तर. C


Q11. नुकताच पर्यटक म्हणून अंतराळात जाणारा पहिला अंतराळवीर कोण होणार आहे?

a सार्थक तनेजा
b गोपी थोटकरा
c अभिनव कश्यप
d अमित पंघाल

उत्तर. B


Q12. अदानी ग्रीनने अलीकडेच जगातील सर्वात मोठे अक्षय ऊर्जा उद्यान कोठे बांधले आहे?

a गुजरात
b मध्य प्रदेश
c केरळा
d हिमाचल प्रदेश

उत्तर. A


Q13. ‘द लॉ अँड स्पिरिच्युअलिटी: रिकनेक्टिंग द बाँड’ हे पुस्तक अलीकडे कोणी लिहिले आहे?

a रमण मित्तल
b डॉ सीमा सिंग
c वरील दोन्ही
d रश्मी शुक्ला

उत्तर. C


Q14. डिजिटल सेवांच्या निर्यातीत अलीकडे चीनला कोणी मागे सोडले आहे?

a रशिया
b भारत
c इस्रायल
d जर्मनी

उत्तर. B


Q15. नुकताच आंतरराष्ट्रीय साहित्य पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

a कमल किशोर
b अंशिका परमार
c ममता जी सागर
d मेघना अहलावत

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *