20 April 2024
Click to Join
  • भारताने ‘आशियाई कुस्ती चॅम्पियनशिप 2024’ मध्ये एकूण 09 पदके जिंकली आहेत.
  • सैनी इंडियाने देशातील पहिला स्थानिकरित्या निर्मित इलेक्ट्रिक डंप ट्रक लाँच केला.
  • के. होय. प्रसिद्ध कन्नड संगीतकार जयन यांचे वयाच्या ८९ व्या वर्षी निधन झाले.
  • नोएडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळाने इंधन पाइपलाइनसाठी BPCL सोबत करार केला आहे.
  • रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने ‘बँक ऑफ बडोदा वर्ल्ड’ ॲपवर बंदी घातली आहे.
  • अलीकडेच, सौरभ गर्ग( एक वरिष्ठ IAS अधिकारी)सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालयाचे अतिरिक्त सचिव बनले आहेत.
  • भारताने 130 किमी पल्ल्याच्या ‘ॲस्ट्रा मार्क 2’ क्षेपणास्त्राची चाचणी घेण्याची घोषणा केली आहे.
  • दरवर्षी 18 एप्रिल रोजी जगभरात ‘जागतिक वारसा दिन’ साजरा केला जातो.
  • ज्येष्ठ बॉलिवूड अभिनेते ‘अमिताभ बच्चन’ यांना लता दीनानाथ मंगेशकर पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे.
  • न्यू यॉर्कमध्ये स्वदेशी मुद्द्यांवर संयुक्त राष्ट्रांच्या स्थायी मंचाचे 23 वे सत्र आयोजित करण्यात आले.

20 एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक आवाज दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला ?

a 14 एप्रिल
b 16 एप्रिल
c 15 एप्रिल
d 17 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या दीपेंद्र सिंगने एका षटकात 06 षटकार मारण्याचा विक्रम केला आहे?

a नेपाळ
b चीन
c भूतान
d पाकिस्तान

उत्तर. A


Q3. स्पेस इंडियाने अलीकडेच ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

a एमएस धोनी
b हार्दिक पंड्या
c संजना संघी
d नीरज चोप्रा

उत्तर. C


Q4. भारतपे ने अलीकडेच नवीन सीईओ म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

a आदित्य तिवारी
b नलिन नेगी
c मेघना अहलावत
d कमल किशोर

उत्तर. B


Q5. बॅरी बालदेव यांचे नुकतेच निधन झाले ते कोण होते?

a संगीतकार
b व्यंगचित्रकार
c सामाजिक कार्यकर्ता
d शास्त्रज्ञ

उत्तर. A


Q6. महिंद्राने अलीकडेच कोणत्या राज्यात 1200 कोटी रुपयांचा हायब्रीड ऊर्जा प्रकल्प उभारण्याची योजना आखली आहे?

a राजस्थान
b उत्तर प्रदेश
c महाराष्ट्र
d केरळा

उत्तर. C


Q7. अलीकडेच कोणत्या देशाचे नवे पंतप्रधान म्हणून लॉरेन्स वोंग यांची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a.बांगलादेश
b सिंगापूर
c इस्रायल
d जपान

उत्तर. B


Q8. WEF च्या 2024 च्या वर्गात अलीकडेच कोणाला यंग ग्लोबल लीडर म्हणून नाव देण्यात आले आहे?

a कमल किशोर
b उमेश चंद्र
c अद्वैत नायर
d मेघना अहलावत

उत्तर. C


Q9. अलीकडेच आयपीएलमध्ये सर्वाधिक धावा करण्याचा विक्रम कोणी केला आहे?

a.लखनौ सुपर जायंट्स
b सन रायझर्स हैदराबाद
c rcb
d दिल्ली राजधानी

उत्तर. B


Q10. चेन्नई वेल्स विद्यापीठाने अलीकडेच मानद डॉक्टरेट पदवी कोणाला प्रदान केली आहे?

a राम चरण
b कीर्ती सॅनन
c रश्मिका मानधना
d. सलमान खान

उत्तर. A


Q11. अलीकडेच IMF च्या MD म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a सायमन हॅरिस
b जुडिथ सुमिनवा तुलुका
c क्रिस्टालिना जॉर्जिव्हा
d अँटोनी गुटेरेस

उत्तर. C


Q12. हायब्रीड पिच तंत्रज्ञान वापरणारे भारतातील पहिले स्टेडियम कोणते आहे?

a नरेंद्र मोदी
b धर्मशाळा
c एकना स्टेडियम
d अरुण जेटली

उत्तर. B


Q13. क्वांटम तंत्रज्ञानातील सहकार्यासाठी BEL ने अलीकडेच कोणासोबत करार केला आहे?

a आयआयटी कोलकाता
b आयआयटी गुवाहाटी
c आयआयटी मंडी
d IIT मद्रास

उत्तर. C


Q14. जगातील सर्वात व्यस्त विमानतळ म्हणून नुकतेच कोणते विमानतळ घोषित करण्यात आले आहे?

a बंगलोर विमानतळ
b मुंबई विमानतळ
c हार्ट्सफील्ड जॅक्सन अटलांटा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ
d जेवर विमानतळ

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *