Click to Join
  • ‘जागतिक कार्यस्थळ सुरक्षा आणि आरोग्य दिन’ दरवर्षी 28 एप्रिल रोजी साजरा केला जातो.

  • केंद्र सरकारने बांगलादेश, संयुक्त अरब अमिराती, भूतान, बहारीन, मॉरिशस आणि श्रीलंका येथे 99 हजार मेट्रिक टन पेक्षा जास्त कांदा निर्यात करण्यास परवानगी दिली आहे.

  • तिरंदाजी विश्वचषक 2024 मध्ये भारताच्या ‘ज्योती सुरेखा वेनम’, ‘अदिती गोपीचंद स्वामी’ आणि ‘प्रणित कौर’ यांनी महिलांच्या अंतिम सामन्यात इटलीला पराभूत करून सुवर्णपदक जिंकले आहे.

  • केरळच्या जीना जस्टस यांना ‘केंब्रिज टीचर अवॉर्ड’साठी नामांकन मिळाले आहे.

  • मोना अग्रवाल भारतीय पॅरा नेमबाजने जागतिक नेमबाजी पॅरा स्पोर्ट्स स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकले आहे.

  • अलीकडेच, श्रीलंकेच्या ‘मट्टाला राजपक्षे आंतरराष्ट्रीय विमानतळ’ च्या व्यवस्थापनाची जबाबदारी एका रशियन कंपनीसोबत संयुक्तपणे एका भारतीय कंपनीकडे सोपवण्यात आली आहे.

  • दुबई वर्ल्ड ट्रेड सेंटर येथे जागतिक शिक्षण आणि प्रशिक्षण प्रदर्शन ‘गेटेक्स 2024’ आयोजित करण्यात आले आहे.

  • अनुराग चंद्र, एक वरिष्ठ IRS अधिकारी, यांची रसायन आणि पेट्रोकेमिकल्स विभागात उपसचिव म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • पॉवरलिफ्टर गौरव शर्माला अमेरिकन युनिव्हर्सिटी फॉर स्पोर्ट्स एक्सलन्सने मानद डॉक्टरेट दिली आहे.

  • सिद्धार्थ मल्होत्रा ​​या अभिनेत्याची माचो स्पोर्ट्सने ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती केली आहे.

१ मे चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक पशुवैद्यकीय दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 25 एप्रिल
b 27 एप्रिल
c २६ एप्रिल
d 28 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. नुकतीच DOCP मध्ये उपसचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a कमल किशोर
b सौरभ गर्ग
c अनुराग चंद्र
d राजीव शुक्ला

उत्तर. C


Q3. कोणत्या देशाने नुकतेच आपले अंतराळ यान शेन्झो-18 लाँच केले आहे?

a.मलेशिया
b चीन
c सिंगापूर
d कॅनडा

उत्तर. B


Q4. ‘जागतिक नेमबाजी पॅरा स्पोर्ट्स टूर्नामेंट’ मध्ये भारतीय पॅरा नेमबाज मोना अग्रवालने नुकतेच कोणते पदक जिंकले आहे?

a चांदी
b एक कांस्य
c सोने
d A&B

उत्तर. C


Q5. अलीकडे भारतातील मार्केट कॅपनुसार चौथा सर्वात मोठा कर्जदार कोणता आहे?

a बंधन बँक
b ॲक्सिस बँक
c आरबीएल बँक
d कोटक महिंद्रा बँक

उत्तर. B


Q6. IAF च्या नॅशनल वॉर मेमोरियलमध्ये नुकताच पहिला इन्व्हेस्टिगेशन सोहळा कोठे झाला?

a लखनौ
बी.सुरत
c नवी दिल्ली
d पाटणा

उत्तर. C


Q7. अलीकडेच अदानी ने भारतातील पहिले ट्रान्सशिपमेंट हब म्हणून कोणत्या राज्यातील ‘विझिंजम पोर्ट’ला मान्यता दिली आहे?

a केरळा
b आसाम
c महाराष्ट्र
d आंध्र प्रदेश

उत्तर. A


Q8. माचो स्पोर्ट्सने अलीकडेच ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

a दीपिका पदुकोण
b नीरज चोप्रा
c सिद्धार्थ मल्होत्रा
d नयनतारा

उत्तर. C


Q9. भारताने अलीकडेच ‘GETEX 2024’ मध्ये विविध शैक्षणिक ऑफर कुठे प्रदर्शित केल्या आहेत?

a दुबई
b.इंडोनेशिया
c इराण
d UAE

उत्तर. A


Q10. पॉवरलिफ्टर ‘गौरव शर्मा’ याला अलीकडेच कोणत्या देशात मानद डॉक्टरेट पदवी प्रदान करण्यात आली आहे?

a फ्रान्स
b थायलंड
c अमेरिका
d स्वीडन

उत्तर. C


Q11. नुकतीच ‘G7 शिखर परिषद 2024’ कुठे साजरी झाली?

a कॅनडा
b इटली
c रशिया
d ब्राझील

उत्तर. B


Q12. नुकतीच गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालयात संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a सौरभ गर्ग
b आदित्य पांचोली
c सुनीलकुमार यादव
d कमल किशोर

उत्तर. C


Q13. अलीकडे कोणत्या देशाने भारताला लहान शस्त्रास्त्रांच्या विक्रीवर बंदी घातली आहे?

a श्रीलंका
b फिनलंड
c जर्मनी
d नॉर्वे

उत्तर. C


Q14. अलीकडेच, कोणत्या संघाने आयपीएलच्या एका हंगामात सर्वाधिक षटकार मारण्याचा विक्रम केला?

a चेन्नई सुपर किंग्ज
b सनरायझर्स हैदराबाद
c रॉयल चॅलेंजर्स बंगलोर
d दिल्ली राजधानी

उत्तर. B


Q15. नुकतीच SCO संरक्षण मंत्र्यांची बैठक कोणत्या देशात झाली?

a स्कॉटलंड
b कझाकस्तान
c युक्रेन
d रशिया

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *