24 April 2024
Click to Join
  • बिंदेश्वर पाठक यांना मरणोत्तर पद्मविभूषण नागरी सन्मानाने सन्मानित करण्यात आले.

  • Fintech फर्म ‘BharatPe’ ने नलिन नेगी यांची पूर्णवेळ मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नियुक्ती केली आहे.

  • नुकत्याच जाहीर झालेल्या जागतिक सायबर क्राइम इंडेक्समध्ये भारताचा क्रमांक खालीलपैकी 10 वा आहे.

  • आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधीच्या MD क्रिस्टालिना जॉर्जिएवा आहेत, ज्यांची दुसऱ्या पाच वर्षांच्या कालावधीसाठी निवड झाली आहे.

  • विनेश फोगटने पॅरिस ऑलिम्पिकसाठी कोटा मिळवण्यासाठी कुस्तीमध्ये 50 किलो वजनी गटात भाग घेतला.

  • रोईंगमध्ये भारताचा पहिला पॅरिस ऑलिम्पिक कोटा बलराज पनवार यांनी मिळवला.

  • अलीकडे, IIT मद्रास संस्थेने आंतरराष्ट्रीय बुद्धिबळ महासंघ (FIDE) रेट केलेल्या बुद्धिबळ स्पर्धेचे आयोजन केले.

  • डी गुकेश भारतीय ग्रँडमास्टरने उमेदवार बुद्धिबळ स्पर्धेचे विजेतेपद पटकावले आहे.

23 एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच राष्ट्रीय लुकलाइक डे कधी साजरा करण्यात आला?

a 18 एप्रिल
b 20 एप्रिल
c १९ एप्रिल
d 22 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. कोणत्या बॅडमिंटनपटूने अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय बॅडमिंटनमधून निवृत्ती घेतली आहे?

a काटो मोमोटा
b जॉर्ज थॉमस
c मार्सिस एलिस
d गिलियन क्लार्क

उत्तर. A


Q3. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने 2024-25 पासून कायमस्वरूपी शिक्षण क्रमांक अनिवार्य केला आहे?

a केरळा
b पश्चिम बंगाल
c आंध्र प्रदेश
d गुजरात

उत्तर. C


Q4. अलीकडेच लिंक इट फॉरगेट इट मोहीम कोणी सुरू केली आहे?

a Octa Fx
b फोन पे
c RuPay
d मास्टरकार्ड

उत्तर. C


Q5. नुकतीच NSG प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a संजय शुक्ला
b नलिन प्रभात
c नलिन नेगी
d सौरभ गर्ग

उत्तर. B


Q6. अलीकडेच अमेरिकेने कोणत्या देशाच्या तीन बॅलेस्टिक मिसाईल फार्मवर बंदी घातली आहे?

a चीन
b कॅनडा
c भूतान
d अमेरिका

उत्तर. A


Q7. नरपत सिंग यांची नुकतीच कोणत्या देशात रेल्वे सल्लागार म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a रशिया
b ऑस्ट्रेलिया
c बांगलादेश
d श्रीलंका

उत्तर. C


Q8. अलीकडेच कोणत्या राज्याने FY23-24 मध्ये इलेक्ट्रॉनिक्स निर्यातीत अव्वल स्थान पटकावले आहे?

a पंजाब
b तामिळनाडू
c महाराष्ट्र
d केरळा

उत्तर. B


Q9. ‘धनलक्ष्मी बँके’चे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a सौरभ गर्ग
b. नलिन कोहली
c अजितकुमार के.के
d जगजित सिंग

उत्तर. C


Q10. कोणत्या पेमेंट बँकेने अलीकडेच एनसीएमसी सक्षम डेबिट आणि प्रीपेड कार्ड लॉन्च केले आहेत?

a बंधन बँक
b एअरटेल पेमेंट बँक
c ॲक्सिस बँक
d एचडीएफसी फिनटेक पेमेंट

उत्तर. B


Q11. अंतराळ सुरक्षेसाठी इस्रो प्रमुखांनी अलीकडेच दिगंतरा मुख्यालय कोठे उघडले आहे?

a बेंगळुरू
b दिल्ली
c कोलकाता
d चेहरा

उत्तर. A


Q12. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने नवी दिल्ली येथे एक मोठे संशोधन केंद्र चालविण्याचा करार केला आहे?

a इटली
b कॅनडा
c रशिया
d इस्रायल

उत्तर. C


Q13. अलीकडेच कोणाची HDFC जीवन विमा मंडळाच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a अमित गोयल
b केकी मित्र
c नलिन कोहली
d संजय गर्ग

उत्तर. B


Q14. पेमेंट एग्रीगेटर म्हणून RBI कडून अलीकडे कोणाला मान्यता मिळाली आहे?

a वाढणे
b ब्लिंक इट
c क्रेडिट
d फोन पे

उत्तर. C


Q15. अलीकडे तीन नवीन पुरातत्व स्थळे कोठे सापडली आहेत?

a गुजरात
b पश्चिम बंगाल
c तेलंगणा
d उत्तर प्रदेश

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *