25 April 2024
Click to Join
  • विदेश्वरी पाठक सुलभ इंटरनॅशनलच्या संस्थापक आहेत.

  • जागतिक पृथ्वी दिन 2024 ची थीम प्लॅनेट विरुद्ध प्लास्टिक होती.

  • डोम्माराजू गुकेश हा FIDE उमेदवार स्पर्धा जिंकणारा सर्वात तरुण बुद्धिबळपटू ठरला.

  • वर्धमान महावीर जैन तीर्थंकर हे 24 वे तीर्थंकर होते.

  • अलीकडेच सैनी इंडिया कंपनीने SKT105E हा पूर्णपणे इलेक्ट्रिक डंप ट्रक लाँच केला आहे.

  • एमएस धोनी हा IPL च्या इतिहासात सर्वाधिक सामने खेळणारा खेळाडू आहे.

  • G-7 परराष्ट्र मंत्र्यांची बैठक ‘कॅप्री’ येथे झाली.

  • ड्रॅगनफ्लाय रोटरक्राफ्ट मिशन, अलीकडेच बातम्यांमध्ये दिसले, हे नासा अंतराळ संस्थेचे आहे.

  • अलीकडेच हाँगकाँग आणि सिंगापूरने MDH आणि Everest Spices या दोन भारतीय कंपन्यांच्या चार मसाल्यांवर बंदी घातली आहे.

  • अलीकडे RuPay ने Link It Forget It मोहीम सुरू केली आहे.

25 एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय मातृ वसुंधरा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

a 20 एप्रिल
b 22 एप्रिल
c 21 एप्रिल
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-B


Q2. अलीकडे कोणत्या देशात वाघाची नवीन प्रजाती सापडली आहे?

a बेलासस
b इस्रायल
c ब्राझील
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-C


Q3. नुकताच 2024 चा ‘वर्ल्ड प्रेस फोटो ऑफ द इयर’ पुरस्कार कोणी जिंकला?

a रिकेन यामामोटो
b मोहम्मद सालेम
c मिशेल टेलग्रँड
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-B


Q4. भारतातील ‘0penAI’ चा पहिला कर्मचारी म्हणून अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a नलिन नेगी
b प्रज्ञा मिश्रा
c वंदिता कॉल
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-B


Q5. कोणत्या भारतीय ग्रँडमास्टरने अलीकडेच ‘उमेदवार बुद्धिबळ स्पर्धे’चे विजेतेपद पटकावले आहे?

a डी गुकेश
b विदित गुजराती
c आर ज्ञानानंद
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-A


Q6. अलीकडेच, भारतीय दुधाचा ब्रँड “नंदिनी” आगामी T20 विश्वचषकासाठी कोणत्या संघाचा प्रायोजक बनला आहे?

a स्कॉटलंड
b आयर्लंड
c वरील दोन्ही
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-C


Q7. ‘Citroen India’ ने अलीकडेच कोणाची ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती केली आहे?

a एम एस धोनी
b अक्षय कुमार
c विराट कोहली
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-A


Q8. कोणत्या देशाने अलीकडे सुपर लार्ज क्रूझ क्षेपणास्त्राची चाचणी केली?

a रशिया
b उत्तर कोरिया
c जपान
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-B


Q9. नुकतेच पहिले हिंदी रेडिओ प्रसारण कोठे सुरू झाले?

a UAE
b कुवेत शहर
c इराण
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-B


Q10. प्रतिमांचे व्हिडिओमध्ये रूपांतर करण्यासाठी “VASA-1AI” मॉडेलची अलीकडेच कोणी घोषणा केली आहे?

a मेटा
b Google
c मायक्रोसॉफ्ट
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-C


Q11. अलीकडे, हाँगकाँग आणि कोणत्या देशाने MDH आणि एव्हरेस्ट मसाल्याच्या पावडरवर बंदी घातली आहे?

a मलेशिया
b सिंगापूर शहर
c इंडोनेशिया
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-A


Q12. राजस्थान रॉयल्सने अलीकडेच नवीन क्रिकेट अकादमी कोठे सुरू केली?

a जयपूर
b यूपी
c जोधपूर
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर-A


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *