26 April 2024
Click to Join
  • दरवर्षी 22 एप्रिल रोजी जगभरात ‘पृथ्वी दिन’ साजरा केला जातो.

  • डी. FIDE उमेदवार बुद्धिबळ स्पर्धा जिंकणारा गुकेश हा जगातील सर्वात तरुण बुद्धिबळपटू ठरला आहे.

  • रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ‘अजितकुमार के. के. यांची धन लक्ष्मी बँकेचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • आर्टेमिस करारात सामील होणारा स्लोव्हेनिया हा 39 वा देश बनला आहे.

  • UPI वर क्रेडिट सेवा सुरू करण्यासाठी Amazon Pay ने ‘नॅशनल पेमेंट कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया’ (NPCI) शी करार केला आहे.

  • META ने भाषा मॉडेल Llama 3 आणि रीअल-टाइम इमेज जनरेटरचे अनावरण केले आहे.

  • हिंदुस्थान झिंक ही जागतिक स्तरावर तिसरी सर्वात मोठी चांदी उत्पादक कंपनी बनली आहे.

  • अलीकडेच DD News ने आपला नवीन लोगो लॉन्च केला आहे.

  • जेसन विलकॉक्स यांची मँचेस्टर युनायटेडने तांत्रिक संचालक म्हणून नियुक्ती केली आहे.

  • बलराज पनवार यांनी पॅरिस ऑलिम्पिकसाठी भारताचा पहिला कोटा मिळवला आहे.

26 एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच राष्ट्रीय नागरी सेवा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

a १९ एप्रिल
b 21 एप्रिल
c 20 एप्रिल
d 22 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. नुकताच त्याचा नवीन लोगो कोणी लाँच केला आहे?

a डीडी बातम्या
b DRDO
c एलआयसी
d विश्वास

उत्तर. B


Q3. वनहेल्थ उपक्रमांतर्गत अलीकडे कोण SOP सादर करेल?

a उत्तर प्रदेश
b पश्चिम बंगाल
c केरळा
d अरुणाचल प्रदेश

उत्तर. C


Q4. अलीकडेच अमेरिकेने संयुक्त राष्ट्राच्या पूर्ण सदस्यत्वासाठी कोणत्या देशाची विनंती रोखली आहे?

a दक्षिण आफ्रिका
b रशिया
c पॅलेस्टाईन
d जर्मनी

उत्तर. C


Q5. अलीकडेच LGBTQ+ समुदायावरील केंद्र सरकारच्या समितीचे प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a चंदन कुमार
b राजीव गौबा
c सतीश कौशिक
d सौरभ गर्ग

उत्तर. B


Q6. अलीकडे कोणत्या देशाने GPS स्पूफिंग तंत्रज्ञान वापरले आहे?

a इस्रायल
b चीन
c रशिया
d युक्रेन

उत्तर. A


Q7. नुकतेच दलीप सिंह मजिठिया यांचे निधन झाले.

a शास्त्रज्ञ
b अभिनेता
c पायलट
d सामाजिक कार्यकर्ता

उत्तर. C


Q8. अलीकडे, चार दिवसांचा वर्क वीक असणारा आशियातील पहिला देश कोणता देश बनेल?

a स्वीडन
b सिंगापूर
c चीन
d मलेशिया

उत्तर. B


Q9. ‘मँचेस्टर युनायटेड’ने अलीकडेच तांत्रिक संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

a आकाश तिवारी
b जगजित पावडिया
c जेसन विलकॉक्स
d लिंडी कॅमेरून

उत्तर. C


Q10. UPI वर क्रेडिट सेवा सुरू करण्यासाठी NPCI सोबत अलीकडेच कोणी करार केला आहे?

a GOOGLE पे
b amazon वर
c भीम
d क्रेडिट

उत्तर. B


Q11. अलीकडे, IPEF प्रथम स्वच्छ ऊर्जा गुंतवणूकदार मंच कोठे आयोजित करेल?

a सिंगापूर
b रशिया
c श्रीलंका
d जपान

उत्तर. A


Q12. कोणता देश नुकताच आर्टेमिस करारात सामील होणारा 38 वा देश बनला आहे?

a कॅनडा
b ब्राझील
c स्वीडन
d UAE

उत्तर. C


Q13. नुकताच ASI च्या आर्यभट्ट पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

a पवन कुमार
b पावलुरी सुब्बा राव
c अमिताव घोष
d रिकेन यामामोटो

उत्तर. B


Q14. अलीकडील खेलो इंडिया एनटीपीसी नॅशनल रँकिंग तिरंदाजी आहे? शीतल देवीने स्पर्धेत कोणते पदक जिंकले आहे?

a सोने
b एक कांस्य
c चांदी
d A&B

उत्तर. C


Q15. नुकताच सर्वात कमी लिंबो स्केटिंगचा नवीन विश्वविक्रम कोणी केला आहे?

a अजित सिंग
b संगम चौधरी
c तक्षवी वाघानी
d माधवी लता

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *