Click to Join
  • अलीकडे, अर्जेंटिनातील पुरातत्वशास्त्रज्ञांनी 90 दशलक्ष वर्षे जुन्या शाकाहारी डायनासोरचे अवशेष शोधले आहेत.

  • NHPC लिमिटेडने भारतात तरंगते सौर ऊर्जा तंत्रज्ञानाच्या अंमलबजावणीसाठी नॉर्वेच्या एका कंपनीसोबत करार केला आहे.

  • अलीकडेच तामिळनाडू राज्य सरकारने राज्याच्या प्रतिष्ठित प्राणी, निलगिरी ताहरचे तीन दिवसीय सर्वेक्षण सुरू केले आहे.

  • अलीकडेच आलोक शुक्ला यांना आशियातील गोल्डमॅन पर्यावरण पुरस्कार 2024 ने सन्मानित करण्यात आले आहे.

  • गुवाहाटी शहरात बॅडमिंटन वर्ल्ड ज्युनियर चॅम्पियनशिप 2025 चे आयोजन भारत करेल.

  • अलीकडेच, उत्तर प्रदेशच्या राज्य सरकारने 57 सायबर गुन्हे पोलीस स्टेशन उघडण्यास मान्यता दिली आहे.

  • अलीकडील अहवालानुसार, 2030 पर्यंत भारताची ई-कॉमर्स बाजारपेठ जगातील तिसरी सर्वात मोठी बाजारपेठ बनेल.

  • नुकताच हेमा मालिनी यांना ‘पंडित लच्छू महाराज पुरस्कार’ मिळाला आहे.

  • अलीकडेच इंडिया टुडेच्या सना एआय अँकरने ग्लोबल मीडिया अवॉर्ड जिंकला आहे.

  • गोल्डमन पर्यावरण पुरस्काराची स्थापना 1989 साली झाली.

४ मे चालू घडामोडी MCQ सह

प्रश्न 1. जगभरात दरवर्षी कोणत्या तारखेला ‘आंतरराष्ट्रीय कामगार दिन’ साजरा केला जातो?
उत्तर: १ मे


प्रश्न २. भारतीय नौदलातील 26 वे नौदल प्रमुख म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर: ॲडमिरल दिनेश कुमार त्रिपाठी


प्रश्न 3. भारत बायोटेकचे सह-संस्थापक आणि कार्यकारी अध्यक्ष कोण आहेत? ‘कृष्णा एम एला’ यांची असोसिएशनचे नवे अध्यक्ष?
उत्तर: IVMA


प्रश्न 4. ‘गोल्डमॅन पर्यावरण पुरस्कार 2024’ कोणाला देण्यात आला आहे?
उत्तर: आलोक शुक्ला


प्रश्न 5. ‘इंडियन बँके’सोबत धोरणात्मक सहकार्याची घोषणा कोणी केली आहे?
उत्तर: टाटा पॉवर सोलर सिस्टीम


प्रश्न 6. आशियाई अंडर-20 ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिप 2024 मध्ये भारताने किती पदके जिंकली आहेत?
उत्तर: २९ पदके


प्रश्न 7. ॲक्सिस बँकेच्या MD आणि CEO म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर: अमिताभ चौधरी


प्रश्न 8. कोणत्या राज्य सरकारने ‘पतंजली आयुर्वेद लिमिटेड’च्या 14 उत्पादनांचा उत्पादन परवाना रद्द केला आहे?
उत्तर: उत्तराखंड


प्रश्न 9. भूसंपदा विभागाचे नवीन संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर: सर्वदानंद बरनवाल


प्रश्न 10. आशियाई डिव्हिजन 1 रग्बी चॅम्पियनशिपमध्ये भारतीय संघाचे नेतृत्व कोण करेल?
उत्तर: दीपक पुनिया


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *