Click to Join
  • अलीकडेच मणिपूर राज्याने मदत शिबिरांमध्ये आश्रय घेतलेल्या विद्यार्थ्यांना शिक्षण देण्याच्या उद्देशाने “स्कूल ऑन व्हील्स” उपक्रम सुरू केला आहे.

  • उत्तराखंडमधील नैनितालजवळील जंगलातील आग विझवण्यासाठी भारतीय हवाई दलाने बांबी बकेट ऑपरेशन सुरू केले आहे.

  • अलीकडेच क्वांटपॉवर ट्रेडिंग प्लॅटफॉर्मने सलग दुसऱ्या वर्षी भारतातील सर्वोत्कृष्ट ट्रेडिंग प्लॅटफॉर्मचे प्रतिष्ठित शीर्षक मिळवले आहे.

  • अलीकडेच IIT मद्रासच्या MindGrove Technologies स्टार्टअपने पहिले भारतीय बनावटीचे उच्च-कार्यक्षमता SoC (सिस्टम ऑन चिप) लाँच केले आहे.

  • भावी मेहता यांनी ‘द बुक ब्यूटीफुल’ साठी 9वा ऑक्सफर्ड बुकस्टोअर बुक कव्हर अवॉर्ड्स 2024 जिंकला.

  • DBS बँक इंडिया बँकेला Kincentric द्वारे सलग चौथ्या वर्षी ‘सर्वोत्तम नियोक्ता’ 2023 म्हणून मान्यता मिळाली आहे.

  • अलीकडेच जागतिक डिजिटल पेमेंट प्लॅटफॉर्म Visa (VISA) ने सुजाई रैना यांची भारतासाठी कंट्री मॅनेजर म्हणून नियुक्ती केली आहे.

  • आयुष मंत्रालयाची स्थापना नोव्हेंबर 2014 मध्ये भारतीय वैद्यकशास्त्रातील प्राचीन प्रणालींचे सखोल ज्ञान पुनरुज्जीवित करण्यासाठी करण्यात आली.

  • अलीकडेच CMFRI शास्त्रज्ञांनी सागरी उष्णतेच्या लाटांमुळे लक्षद्वीपमध्ये कोरल ब्लीचिंगची गंभीर नोंद केली आहे.

  • द्विपक्षीय व्यापाराला चालना देण्यासाठी भारताने व्हेनेझुएलासोबत स्थानिक चलन सेटलमेंट सिस्टम करारावर स्वाक्षरी केली आहे.

११ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

11 मे चालू घडामोडी MCQ

Q1. जागतिक अस्थमा दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 05 मे
b 07 मे
c 06 मे
d 09 मे

उत्तर. B


Q2. संशोधकांनी अलीकडेच व्यापक कोरल ब्लीचिंग कुठे नोंदवले आहे?

a सिंगापूर
b जपान
c लक्षद्वीप
d श्रीलंका

उत्तर. C


Q3. नुकताच BRO चा 65 वा स्थापना दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

a 10 मे
b 07 मे
c 05 मे
d 08 मे

उत्तर. B


Q4. अलीकडेच, इंडिया रेटिंग्जने आर्थिक वर्ष 2025 मध्ये भारताचा जीडीपी विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?

a ५.९%
b ७.४%
s ७.१%
d ८.९%

उत्तर. C


Q5. नुकतीच जगातील पहिली CNG-चालित मोटरसायकल कोण लॉन्च करणार आहे?

a रॉयल एनफिल्ड
b बजाज
c वैभव
d मारुती सुझुकी

उत्तर. B


Q6. अलीकडे भारतातील सर्वोत्तम व्यापार मंच म्हणून कोणते उदयास आले आहे?

a कोन एक
b वाढणे
c क्वांटपॉवर
d शून्यधातो

उत्तर. A


Q7. पेटीएम मनीच्या सीईओपदी अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a राकेश सिंग
b उदित दीक्षित
c अनुप अवस्थी
d सम्राट सिंग

उत्तर. A


Q8. अलीकडेच ऑक्सफर्ड बुकस्टोअर बुक कव्हर अवॉर्ड 2024 कोणी जिंकला आहे?

a विद्या शर्मा
b किरण देशी
c भावी मेहता
d नरेंद्र मोदी

उत्तर. C


Q9. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने स्थानिक चलन सेटलमेंट सिस्टमवर स्वाक्षरी केली आहे?

a चिली
b नायजेरिया
c इटली
d सर्बिया

उत्तर. B


Q10. नुकतीच 26 वी ASEAN भारत वरिष्ठ अधिकाऱ्यांची बैठक कुठे झाली?

a नवी दिल्ली
b बीजिंग
c बंगलोर
d ढाका

उत्तर. A


Q11. कोणत्या देशाने अलीकडेच जोस राउल मुलिनो यांची राष्ट्राध्यक्ष म्हणून निवड केली आहे?

a जपान
b श्रीलंका
c पनामा
d मालदीव

उत्तर. C


Q12. गुरुग्राम प्रशासनाने अलीकडेच कोणाची ‘ब्रँड ॲम्बेसेडर’ म्हणून नियुक्ती केली आहे?

a महेंद्रसिंग धोनी
b युझवेंद्र चहल
c जसप्रीत बुमराह
d विराट कोहली

उत्तर. B


Q13. अलीकडे, कोणत्या देशाने गेल्या 08 दशकांमध्ये सर्वात कमी लोकसंख्या वाढ पाहिली आहे?

a अमेरिका
b कॅनडा
c नेपाळ
d भारत

उत्तर. C


Q14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या राज्यपालांनी ‘स्कूल ऑन व्हील्स’चे उद्घाटन केले आहे?

a अरुणाचल प्रदेश
b सिक्कीम
c मणिपूर
d राजस्थान

उत्तर. C


Q15. कोणत्या बँकेने अलीकडेच अनिवासी भारतीयांसाठी आंतरराष्ट्रीय मोबाईल नंबरद्वारे UPI लाँच केले आहे?

a कोटक महिंद्रा बँक
b आयसीआयसीआय बँक
c आरबीएल बँक
d बंधन बँक

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *