Click to Join
  • व्लादिमीर पुतिन यांनी पाचव्यांदा रशियन फेडरेशनचे अध्यक्ष म्हणून शपथ घेतली. रशियाच्या राष्ट्राध्यक्षांचा कार्यकाळ 06 वर्षांचा असतो.

  • अलीकडेच, युनायटेड स्टेट्सच्या कोलंबिया विद्यापीठाने पुलित्झर पुरस्कार विजेत्यांची घोषणा केली आहे, हा पुरस्कार पत्रकारितेच्या क्षेत्रातील सर्वात प्रतिष्ठित पुरस्कार मानला जातो.

  • भारत सरकारने ऑक्टोबर 2003 मध्ये कॉम्पिटिशन कमिशन ऑफ इंडिया (CCI) ची स्थापना केली होती.

  • अलीकडेच HDFC बँक अटल इनोव्हेशन मिशनने 19.6 कोटी रुपयांच्या अनुदानाने सामाजिक क्षेत्रातील स्टार्टअप्सना सक्षम केले आहे.

  • भारतीय तटरक्षक दलाने स्वदेशी सागरी दर्जाच्या स्टीलच्या पुरवठ्यासाठी जिंदाल स्टील अँड पॉवर कंपनीसोबत करार केला आहे.

  • रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाने अलीकडेच बँक ऑफ बडोदावरील बंदी उठवली, ज्यामुळे ते ‘बॉब वर्ल्ड’ मोबाईल ऍप्लिकेशनद्वारे नवीन ग्राहक जोडणे पुन्हा सुरू करू शकते.

  • अलीकडेच, उत्तराखंड राज्य सरकारने राज्यातील जंगलातील आगीवर नियंत्रण ठेवण्यासाठी ‘पिरुल लाओ-पैसे पाओ’ मोहीम सुरू केली आहे.

  • अलीकडेच शेजारच्या नेपाळमध्ये प्रसिद्ध मातातीर्थ औंसी उत्सव साजरा करण्यात आला.

  • अलीकडेच एका जर्मन कंपनीने मेणबत्तीच्या मेणावर चालणाऱ्या रॉकेटची चाचणी केली आहे.

  • अलीकडेच Google ने भारतात Android वापरकर्त्यांसाठी Google Wallet लाँच केले आहे.

१२ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक रेडक्रॉस आणि रेड क्रेसेंट दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 06 मे
b 08 मे
c 07 मे
d 10 मे

उत्तर. B


Q2. अलीकडेच लेहमध्ये भारत आणि कोणत्या देशादरम्यान पाचवी संयुक्त सीमाशुल्क गटाची बैठक झाली?

a सिंगापूर
b श्रीलंका
c भूतान
d बांगलादेश

उत्तर. C


Q3. भारतीय लष्कर आणि हवाई दलाने अलीकडे कुठे संयुक्त सराव केला आहे?

a हिमाचल प्रदेश
b पंजाब
c उत्तर प्रदेश
d गुजरात

उत्तर. B


Q4. नैनितालच्या जंगलात लागलेली आग विझवण्यासाठी हवाई दलाने अलीकडे कोणते ऑपरेशन सुरू केले आहे?

a ऑपरेशन इंद्र
b आग विजय
c बांबी बादली
d ऑपरेशन उष्णता

उत्तर. C


Q5. सलाम बिन रज्जाक यांचे नुकतेच निधन झाले ते कोण होते?

a गझल गायक
b लेखक
c शास्त्रज्ञ
d सामाजिक कार्यकर्ता

उत्तर. B


Q6. नुकतेच स्नूकरचे पहिले जागतिक विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?

a मार्क ॲलन
b जॅक रूट
c किरन विल्सन
d जॉन मथाई

उत्तर. C


Q7. स्कॉट फ्लेमिंग यांची अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पुरुष बास्केटबॉल संघाचे मुख्य प्रशिक्षक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a व्हिएतनाम
b कंबोडिया
c भारत
d न्यू यॉर्क

उत्तर. C


Q8. व्हिसाने नुकतीच भारतात कंट्री मॅनेजर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

a सुजय रैना
b राजेश कुमार
c अमित गोयल
d सागर प्रजापती

उत्तर. A


Q9. अलीकडेच, भारताने 14000 टन गैर-बासमती पांढरा तांदूळ कोणत्या देशाला निर्यात करण्यास परवानगी दिली आहे?

a अमेरिका
b रशिया
c मॉरिशस
d श्रीलंका

उत्तर. C


Q10. कोणत्या देशाने अलीकडेच तणावाच्या काळात सामरिक अण्वस्त्रांचा सराव जाहीर केला आहे?

a युक्रेन
b रशिया
c चीन
d इस्रायल

उत्तर. B


Q11. नुकतीच ‘रन फॉर विकास भारत’ मॅरेथॉन कुठे आयोजित करण्यात आली होती?

a दिल्ली
b लखनौ
c हैदराबाद
d कोलकाता

उत्तर. A


Q12. अलीकडेच T-20 मध्ये 350 बळींचा टप्पा गाठणारा पहिला भारतीय खेळाडू कोण आहे?

a मोहम्मद सिराज
b युझवेंद्र चहल
c रवींद्र जडेजा
d भुवनेश्वर कुमार

उत्तर. B


Q13. कोणत्या देशाने अलीकडेच ‘Xu Fenghong’ यांची भारतात नवीन राजदूत म्हणून नियुक्ती केली आहे?

a तैवान
b दक्षिण कोरिया
c चीन
d जपान

उत्तर. C


Q14. अलीकडे कोणत्या राज्यात ‘वेस्ट नाईल ताप’ मुळे एका व्यक्तीचा मृत्यू झाला आहे?

a जम्मू आणि काश्मीर
b आंध्र प्रदेश
c केरळा
d गुजरात

उत्तर. C


Q15. अलीकडेच चर्चेत असलेला शिंकू ला पास कोणत्या राज्यात आहे?

a त्रिपुरा
b हिमाचल प्रदेश
c आसाम
d अरुणाचल प्रदेश

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *