Click to Join
  • अलीकडील अहवालानुसार, 2023-24 या कालावधीत जगातील अक्षय ऊर्जेचा वाटा विक्रमी प्रथमच 30% च्या वर गेला आहे.

  • बहुचर्चित “प्रधानमंत्री उज्ज्वला योजना” केंद्र सरकारने 01 मे 2016 रोजी “स्वच्छ इंधन, उत्तम जीवन” या घोषणेसह सुरू केली होती.

  • अलीकडेच केकी मिस्त्री यांची एचडीएफसी लाईफच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • पवन सिंधी यांना त्यांच्या उत्कृष्ट सामाजिक कार्यासाठी प्रतिष्ठित ग्लोबल प्राइड ऑफ सिंधी पुरस्कार 2024 ने सन्मानित करण्यात आले आहे.

  • अलीकडेच जीनियस बॉक्स कंपनीला ब्युरो ऑफ इंडियन स्टँडर्ड्स (BIS) द्वारे गुणवत्ता आणि ब्रँडिंग उत्कृष्टतेसाठी उत्कृष्ट वचनबद्धतेसाठी मान्यता आणि सन्मानित करण्यात आले आहे.

  • अमूल सी कंपनी ICC T20 विश्वचषक 2024 मध्ये श्रीलंकेच्या पुरुष संघाचे प्रायोजकत्व करेल.

  • अलीकडे, थायलंडने भारतीयांसाठी व्हिसा मुक्त प्रवेशाची मुदत 6 महिन्यांनी वाढवली आहे.

  • भारताने नुकतेच मालदीव देशातून आपले लष्करी कर्मचारी मागे घेतले आहेत.

  • मे 2024 मध्ये DRDO च्या इलेक्ट्रॉनिक्स अँड कम्युनिकेशन सिस्टीम (ECS) क्लस्टरमधून मंजूर केलेले नऊ प्रकल्प IIT भुवनेश्वरकडे सुपूर्द करण्यात आले.

  • मे 2024 मध्ये, भारतीय तटरक्षक दलाने जहाजांच्या बांधकामासाठी स्वदेशी सागरी दर्जाच्या ॲल्युमिनियमचे उत्पादन आणि पुरवठा करण्यासाठी हिंदाल्को इंडस्ट्रीज कंपनीसोबत सामंजस्य करार केला आहे.

१३ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकतीच महाराणा प्रताप जयंती कधी साजरी करण्यात आली?

a 07 मे
b 09 मे
c 08 मे
d 10 मे

उत्तर. B


Q2. नुकताच मातातीर्थ औंसी उत्सव कोणत्या देशात साजरा केला जातो?

a श्रीलंका
b पाकिस्तान
c नेपाळ
d बांगलादेश

उत्तर. C


Q3. अलीकडे कोणता देश जागतिक रेमिटन्सच्या बाबतीत जगातील पहिला देश बनला आहे?

a कॅनडा
b भारत
c जर्मनी
d स्वीडन

उत्तर. B


Q4. कोणत्या देशाने अलीकडेच अदानी ग्रीनला पवन ऊर्जा विकसित करण्यासाठी मान्यता दिली आहे?

a मालदीव
b सीरिया
c श्रीलंका
d UAE

उत्तर. C


Q5. वर्गीस कोसी यांचे नुकतेच निधन झाले ते कोण होते?

a अभिनेता
b बुद्धिबळ प्रशिक्षक
c सामाजिक कार्यकर्ता
d लेखक

उत्तर. B


Q6. अलीकडेच ग्लोबल प्राइड ऑफ सिंधी पुरस्कार 2024 ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

a अमित संघवी
b कमल किशोर
c पवन सिंधी
d सुबोध कुमार

उत्तर. C


Q7. नुकतीच HDFC Life चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a केकी मिस्त्री
b कृष्णा स्वामीनाथन
c सुबोध कुमार
d राकेश सिंग

उत्तर. A


Q8. अलीकडेच जॉन स्वीनी यांची कोणत्या देशाचे पहिले मंत्री म्हणून निवड झाली आहे?

a UAE
b ऑस्ट्रेलिया
c स्कॉटलंड
d थायलंड

उत्तर. C


Q9. कोणत्या देशाच्या कंपनीने अलीकडेच मेणबत्तीच्या मेणावर चालणाऱ्या रॉकेटची चाचणी केली आहे?

a भारत
b जर्मनी
c कॅनडा
d जपान

उत्तर. B


Q10. अलीकडेच RBI ने कोणत्या बँकेच्या मोबाईल ॲपवरील बंदी उठवली आहे?

a बॉब
b बंधन बँक
c एचडीएफसी
d IDFC फर्स्ट बँक

उत्तर. A


Q11. Google ने अलीकडेच वॉलेट ॲप कोणत्या देशात लाँच केले आहे?

a श्रीलंका
b जपान
c भारत
d स्वीडन

उत्तर. C


Q12. अलीकडेच T-20 विश्वचषकासाठी श्रीलंकेचा अधिकृत प्रायोजक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a होय बँक
b अमूल
c टाटा
d राहतात

उत्तर. B


Q13. कोणत्या देशाने अलीकडेच जगातील तिसरा सर्वात मोठा ऊर्जा निर्माण करणारा देश म्हणून मागे टाकले आहे?

a कॅनडा
b अमेरिका
c जपान
d चीन

उत्तर. C


Q14. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे ‘पिरुल लाओ पैसा पाओ अभियान’ सुरू केले आहे?

a आसाम
b गुजरात
c उत्तराखंड
d मध्य प्रदेश

उत्तर. C


Q15. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या श्रीमंत शहरांच्या अहवाल 2024 मध्ये कोणत्या शहराला जगातील सर्वात श्रीमंत शहर म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?

a आम्सटरडॅम
b न्यू यॉर्क
c पॅरिस
d बीजिंग

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *