Click to Join
  • दरवर्षी ‘राष्ट्रीय प्रायोगिक दिन’ 11 तारखेला साजरा केला जातो.

  • न्यूझीलंडचा महान फलंदाज कॉलिन मुनरोने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्तीची घोषणा केली.

  • व्हाइस ॲडमिरल संजय भल्ला यांनी भारतीय नौदलाचे प्रमुख कर्मचारी म्हणून पदभार स्वीकारला आहे.

  • आर शंकर रमण हे L&T समूहाचे नवे अध्यक्ष बनले आहेत.

  • कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्रालयाने ड्रोन दीदी योजनेंतर्गत दोन पायलट नियंत्रणांसाठी महिंद्र आणि महिंद्रा लिमिटेडसोबत करार केला आहे.

  • राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी अपंग सामाजिक कार्यकर्ते केएस राजन्ना यांना पद्मश्री देऊन सन्मानित केले आहे.

  • ‘स्वदेश’, भारतातील लोककला आणि आदिवासी परंपरा साजरे करणाऱ्या प्रदर्शनाचे दुबईमध्ये आयोजन करण्यात आले आहे.


  • रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमीर पुतिन यांनी मिखाईल मिशुस्टिन यांची देशाचे पंतप्रधान म्हणून पुन्हा नियुक्ती केली आहे.

  • जहाजबांधणीसाठी स्वदेशी सागरी ॲल्युमिनियमचे उत्पादन आणि पुरवठा करण्याच्या उद्देशाने भारतीय तटरक्षक दलाने खाजगी सामंजस्य करार केला आहे.

  • उत्तराखंडचे मुख्यमंत्री पुष्कर सिंह धामी यांनी रुद्रप्रयाग जिल्ह्यात पिरुल लाओ-पैसे पाओ मोहीम सुरू केली आहे.

१४ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. रचना अर्गानिया दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 08 मध्ये
b 10 मध्ये
c 09 मध्ये
11 मध्ये डी

उत्तर. B


Q2. अलीकडे कोणत्या देशाच्या सरकारने आपले इमिग्रेशन नियम बदलले आहेत?

एक ऑस्ट्रेलिया
b अमेरिका
c ऑस्ट्रेलिया
d पूर्ण

उत्तर. क


Q3. अलीकडील भारत-फ्रान्स लष्करी सराव शक्ती 2024 कोठे होणार आहे?

सिक्कीम
b मेघालय
c गुजरात
d हरियाणा

उत्तर. B


Q4. कोणत्या देशाने अलीकडेच भारतीयांसाठी व्हिसा मुक्त प्रवेशाची अंतिम मुदत वाढवली आहे?

एक चीन
b पाकिस्तान
c श्रीलंका
d बांगलादेश

उत्तर. क


Q5. CDS जनरल अनिल चौहान यांच्या अध्यक्षतेखाली रिक्त असलेल्या त्रिसेवा परिषदेत नुकतेच ‘परिवर्तन चिंतन’ कोठे पार पडले?

जम्मू
b जयपूर
c नवी दिल्ली
d दिसपूर

उत्तर. क


Q6. SBI जनरल रिलेशन ग्रुप म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

जया त्रिपाठी
b अमृता प्रीतम
c अमित सांगवान
d सुबोध कुमार

उत्तर. अ


Q7. अलीकडेच कोणत्या देशाचा खेळाडू कॉलिन मुनरो याने स्थानिक क्रिकेट संघाची घोषणा केली आहे?

वेस्ट इंडिज
b दक्षिण आफ्रिका
c न्यूझीलंड
d ऑस्ट्रेलिया

उत्तर. क


Q8. नुकतेच मिस टीन यूएसए 2023 चे नाव काय आहे?

एक कायली जेनर
b उमा सोफिया
c वंशिका परमार
डॅनियल नेस्टर

उत्तर. B


Q9. लिक्विड ऑक्सिजन केरोसीनवर चालणारे सेमी क्रायोजेनिक इंजिन अलीकडे कोणी विकसित केले आहे?

इस्रो
b IT मद्रास
c DRDO
डी एम्स दिल्ली

उत्तर. अ


Q10. लष्करी हुकूमशहा इद्रिस देबी यांनी अलीकडेच राष्ट्रपतीपदाची निवडणूक जिंकली कुठे?

न्यू गिनी पापुआ
ब चिली
c चाड
d दक्षिण आफ्रिका

उत्तर. क


Q11. अलीकडेच L&T समूहाचे नववे अध्यक्ष कोण बनले आहे?

दिलीप कुमार अवस्थी
b आर शंकर रमण
c मनु सिंघवी
डी हितेश सिंग

उत्तर. B


Q12. अलीकडेच मिखाईल मिशुटिन कोणत्या देशाचा पुनर्प्रवेश झाला?

UAE
b इंडोनेशिया
c रशिया
d व्हिएतनाम

उत्तर. क


Q13. अलीकडेच जपानच्या राजदूताने भारतात ‘शांतीदर्शन’चे उद्घाटन केले होते का?

एक उत्तर प्रदेश
b आसाम
c नागालँड
d सिक्कीम

उत्तर. क


Q14. अलीकडेच, किसनने भारतीय नौदलाच्या प्रमुख पदाचा कार्यभार स्वीकारला आहे?

अमित आनंद
b संजय भल्ला
c उत्तम शेखर
d विकास भदौरिया

उत्तर. B


Q15. नुकताच मोशे राजा कोण होता?

एक राजकारणी
b शिकवणे
c डॉक्टर
d गझल गायक

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *