Click to Join
  • दरवर्षी 12 मे रोजी ‘आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिन’ साजरा केला जातो.

  • भारताचा स्टार भालाफेकपटू ‘नीरज चोप्रा’ याने दोहा डायमंड लीगमध्ये रौप्य पदक जिंकले आहे.

  • इंग्लंडचा वेगवान गोलंदाज जेम्स अँडरसनने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्तीची घोषणा केली आहे.

  • श्री VL कांथा राव, सचिव, खाण मंत्रालय, यांनी नवी दिल्ली येथे मिनरल विदेश इंडिया लिमिटेड (काबिल) च्या नोंदणीकृत कार्यालयाचे उद्घाटन केले.

  • ‘पंजाब नॅशनल बँक’ (PNB) ने 1 जून 2024 पासून निष्क्रिय खाती बंद करण्याची घोषणा केली.

  • दिलीप संघानी यांची इफकोचे नवीन अध्यक्ष म्हणून निवड झाली आहे.

  • अलीकडेच भारतीय रिझर्व्ह बँकेने आर. लक्ष्मी कांथ राव यांची नियुक्ती केली आहे. यांची कार्यवाह अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • 22 वी आशियाई सांघिक स्क्वॉश चॅम्पियनशिप चीनमध्ये आयोजित केली जाईल.

  • अलीकडेच हरियाणा राज्यातील कालेसर राष्ट्रीय उद्यानात 10 वर्षांनंतर वाघ दिसला आहे.

  • अलीकडेच ‘व्होडाफोन’ ने मार्गेरिटा डेला व्हॅले यांची कायमस्वरूपी सीईओ म्हणून नियुक्ती केली आहे.

१५ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच राष्ट्रीय तंत्रज्ञान दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

a 09 मे
b 11 मे
c 10 मे
d 12 मे

उत्तर. B


Q2. हवेतून CO2 काढणारा जगातील सर्वात मोठा प्लांट अलीकडे कोठे उघडण्यात आला आहे?

a फ्रान्स
b इटली
c आइसलँड
d अमेरिका

उत्तर. C


Q3. अलीकडे सोनई रुपाई वन्यजीव अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

a हरियाणा
b आसाम
c गुजरात
d अरुणाचल प्रदेश

उत्तर. B


Q4. तणावपूर्ण संबंधांमध्ये कोणत्या देशाचे परराष्ट्र मंत्री मुसा जमीर अलीकडेच भारत दौऱ्यावर आले आहेत?

a सिंगापूर
b व्हिएतनाम
c मालदीव
d बांगलादेश

उत्तर. C


Q5. संगीत सिवन यांचे नुकतेच निधन झाले.

a अभिनेता
b चित्रपट निर्माता
c लेखक
d तबला वादक

उत्तर. B


Q6. कोणत्या बँकेने अलीकडेच 01 जून 2024 रोजी ‘निष्क्रिय खाती’ बंद करण्याची घोषणा केली आहे?

a अक्ष
b pnb
c RBL
d एचडीएफसी

उत्तर. B


Q7. इफकोच्या अध्यक्षपदी नुकतीच कोणाची निवड झाली आहे?

a दिलीप संघानी
b अमित गोयल
c राकेश सिंग
d संजय भल्ला

उत्तर. A


Q8. कोणता देश नुकताच UN चा सदस्य होण्यासाठी पात्र झाला आहे?

a मालदीव
b चाड
c पॅलेस्टाईन
d चिली

उत्तर. C


Q9. ड्रोन दीदी योजनेसाठी MSDE ने अलीकडे कोणासोबत भागीदारी केली आहे?

a विप्रो
b महिंद्रा
c टाटा
d अदानी एंटरप्रायझेस

उत्तर. B


Q10. भारतातील लोककला आणि आदिवासी परंपरा दर्शविणारे ‘स्वदेश’ हे प्रदर्शन नुकतेच कोठे आयोजित करण्यात आले आहे?

a दुबई
b पॅरिस
c मॉस्को
d dispur

उत्तर. A


Q11. अलीकडे कोणत्या देशाच्या संसदेने कैद्यांना सैन्यात भरती करण्याची परवानगी देणारे विधेयक मंजूर केले आहे?

a अफगाणिस्तान
b पाकिस्तान
c युक्रेन
d रशिया

उत्तर. C


Q12. RBI ने अलीकडेच कार्यकारी संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

a उदित नारायण भदौरिया
b आर लक्ष्मी कांथ राव
c अमित राव
d सुबोध कुमार

उत्तर. B


Q13. कोणत्या देशाने अलीकडेच युनायटेड नेशन्स ट्रस्ट फंड फॉर काउंटर टेररिझममध्ये पाच लाख डॉलर्सचे योगदान दिले आहे?

a अमेरिका
b फ्रान्स
c भारत
d इटली

उत्तर. C


Q14. जागतिक कुस्ती नियामक मंडळ UWW ने अलीकडे कोणाला निलंबित केले आहे?

a सतीश कौशिक
b अशोक राणा
c बजरंग पुनिया
d अस्मिता चालिहा

उत्तर. C


Q15. जागतिक कुस्ती नियामक मंडळ UWW ने अलीकडे कोणाला निलंबित केले आहे?

a सतीश कौशिक
b अशोक राणा
c बजरंग पुनिया
d अस्मिता चालिहा

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *