Click to Join
  • अलीकडेच, पंजाब नॅशनल बँकेने 1 जून 2024 रोजी रोजच्या ग्राहकांची खाती बंद करणार असल्याची घोषणा केली आहे.

  • अलीकडेच, आईसलँड देशात हवेतून CO2 काढून टाकणारा जगातील सर्वात मोठा प्लांट स्थापित करण्यात आला आहे.

  • अलीकडेच चर्चेत असलेले सोनई रुपाई वन्यजीव अभयारण्य हे भारतातील आसाम राज्यातील एक संरक्षित क्षेत्र आहे.

  • अलीकडेच, महिंद्रा लिमिटेडने ड्रोन दीदी योजनेंतर्गत दोन प्रायोगिक चाचण्यांसाठी कौशल्य विकास आणि उपक्रम मंत्रालयाशी करार केला आहे.

  • भारतीय लोककला आणि आदिवासी परंपरा दर्शविणारे “स्वदेश” हे प्रदर्शन दुबईमध्ये आयोजित करण्यात आले होते.

  • हिंदुजा समूहाच्या इंडसइंड इंटरनॅशनल होल्डिंग्स (IIHL) ला मे 2024 मध्ये रिलायन्स कॅपिटलच्या अधिग्रहणासाठी IRDAI कडून मंजुरी मिळाली.

  • अलीकडेच युक्रेन देशाच्या संसदेने कैद्यांना सैन्यात समाविष्ट करण्यासाठी बैठक घेतली.

  • चर्चेत असलेले चाबहार बंदर हे ओमानच्या आखातातील दक्षिण-पूर्व इराणमध्ये स्थित एक बंदर आहे.

  • राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी डॉ. के.एस. राजन्ना, एक अपंग सामाजिक कार्यकर्ते यांना “पद्मश्री” ने सुशोभित केले आहे.

१६ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. भारत आणि भूतान यांच्यात नुकतीच पाचवी संयुक्त सीमाशुल्क गटाची बैठक कुठे झाली?
a बंगलोर
b लडाख
c शिमला
d जम्मू आणि काश्मीर
उत्तर. B


Q2. नुकताच आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिन कधी साजरा करण्यात आला?

a 10 मे
b 12 मे
c 11 मे
d 14 मे

उत्तर. B


Q3. कोणत्या संस्थेने अलीकडेच महिलांवरील हिंसाचाराचा सामना करण्यासाठी पहिला कायदा स्वीकारला आहे?
a भारत
b अमेरिका
c युरोपियन युनियन
d जागतिक बँक

उत्तर. C


Q4. अलीकडेच ग्लायप्टोथोरॅक्स पुण्यब्रताई बातम्यांमध्ये दिसला, तो कोणत्या जातीचा आहे?

a कासव
b कॅटफिश
c शेळी
d हत्ती
उत्तर. B


Q5. अलीकडे, 22वी आशियाई सांघिक स्क्वॉश चॅम्पियनशिप कोणत्या देशात आयोजित केली जाईल?

a सिंगापूर
b इस्रायल
c चीन
d जपान

उत्तर. C


Q6. अलीकडेच चर्चेत असलेले पायरेनीज पर्वत कोणत्या दोन देशांमधील नैसर्गिक सीमा आहे?

a अल्जेरिया लिबिया
b स्पेन फ्रान्स
c फ्रान्स पोर्तुगाल
d अमेरिका कॅनडा

उत्तर. B


Q7. अलीकडेच बँकांसाठी ‘डिजिटल क्रेडिट सेवा’ कोणी सुरू केली आहे?

a रुपे
b.इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक
c ZETA
d कोन एक

उत्तर. C


Q8. अलीकडेच, पाकिस्तानने कोणत्या देशाच्या सहकार्याने आपली पहिली चंद्र मोहीम, iCube-Kamar सुरू केली आहे?

a चीन
b कॅनडा
c UAE
d अमेरिका

उत्तर. A


Q9. अलीकडेच, राजनैतिक पासपोर्टसाठी व्हिसा सूट करारावर भारत आणि कोणत्या देशाने स्वाक्षरी केली आहे?

a UAE
b सिंगापूर
c मोल्डोव्हा
d मालदीव

उत्तर. C


Q10. अलीकडेच AIMS साठी जगातील पहिले ISO 42001:2023 प्रमाणपत्र कोणाला मिळाले आहे?

a विप्रो
b इन्फोसिस
c टाटा मोटर्स
d अदानी एंटरप्रायझेस

उत्तर. B


Q11. नीरज चोप्राने नुकतेच ‘दोहा डायमंड लीग’ मध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?

a चांदी
b एक कांस्य
c सोने
d A&B

उत्तर. A


प्रश्न १२. अलीकडेच, राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी अपंग सामाजिक कार्यकर्ते डॉ. के.एस. राजन्ना यांना कोणत्या पुरस्काराने सन्मानित केले आहे?

a पद्मभूषण
b पद्मविभूषण
c पद्मश्री
d भारतरत्न

उत्तर. C


Q13. मुंबई क्रिकेट संघाच्या मुख्य प्रशिक्षकपदी नुकतीच कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a उदित आनंद
b ओंकार साळवी
c किशोर मकवाना
d कमल किशोर
उत्तर. B


Q14. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या गिर्यारोहक कामी रीता शेर्पा यांनी सर्वाधिक प्रयत्न करून एव्हरेस्टवर चढाई करण्याचा विश्वविक्रम केला आहे?
a श्रीलंका
b जपान
c नेपाळ
d भारत

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *