Click to Join
  • महाभारत युनेस्कोच्या मेमरी ऑफ द वर्ल्ड आशिया-पॅसिफिक रीजनल रजिस्टरमध्ये अलीकडेच खालीलपैकी एकाचा समावेश करण्यात आलेला नाही.

  • अलीकडेच HDFC बँकेने ‘PIXEL Play’ आणि ‘PIXEL Go’ ही पहिली व्हर्च्युअल क्रेडिट कार्ड लॉन्च केली आहेत.

  • चंद्रकांत सतीजंद यांना त्यांच्या शिक्षणातील उत्कृष्ट योगदानाबद्दल ग्लोबल एक्सलन्स अवॉर्ड 2024 ने सन्मानित करण्यात आले आहे.

  • जागतिक रेटिंग एजन्सी मूडीजने आर्थिक वर्ष 2025 साठी भारताच्या GDP वाढीचा अंदाज 6.6% टक्के ठेवला आहे.

  • भारतातील WPI महागाई एप्रिलमध्ये 1.26% च्या सर्वोच्च पातळीवर पोहोचली आहे. WPI वाणिज्य मंत्रालयाने प्रकाशित केले आहे.

  • इंग्लंडचा वेगवान गोलंदाज जेम्स अँडरसनने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्तीची घोषणा केली आहे.

  • दरवर्षी 15 मे रोजी ‘आंतरराष्ट्रीय कुटुंब दिन’ साजरा केला जातो.

  • अलीकडेच, भारतातील सर्वात मोठी कौशल्य स्पर्धा “इंडियास्किल्स 2024” नवी दिल्ली शहरात आयोजित करण्यात आली होती.

  • अलीकडेच, भारत सरकारने केनिया देशाला पुरामुळे झालेल्या विनाशाचा सामना करण्यासाठी 1 दशलक्ष डॉलर्सची मानवतावादी मदत देण्याची घोषणा केली आहे.

  • आंतरराष्ट्रीय किताबाने सेला बोगद्याला देशातील सर्वात उंच बोगदा म्हणून अधिकृतपणे मान्यता दिली आहे.

१८ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. संयुक्त राष्ट्र संघाने अलीकडे कोणता दिवस जागतिक फुटबॉल दिवस म्हणून घोषित केला आहे?

a 21 मे
b २५ मे
c 20 मे
d 16 मे

उत्तर. B


Q2. सीनियर नॅशनल सेलिंग चॅम्पियनशिप 2024 अलीकडे कुठे आयोजित केली जात आहे?

a दिल्ली
b कोलकाता
c मुंबई
d चेहरा

उत्तर. C


Q3. कोणता देश अलीकडेच FY24 मध्ये भारताचा सर्वात मोठा व्यापार भागीदार बनला आहे?

a इटली
b जपान
c चीन
d रशिया

उत्तर. C


Q4. रॉजर कॉर्मनचे नुकतेच निधन झाले आहे ते कोण होते?

a भाषाशास्त्रज्ञ
b चित्रपट निर्माता
c गायक
d क्रिकेटपटू

उत्तर. B


Q5. शॉट पुट स्पर्धेत राष्ट्रीय विक्रम करणारा नुकताच एकमेव खेळाडू कोण बनला आहे?

a किशोर अडवाणी
b आभा खटुआ
c अजित पाठक
d बासरी स्वराज

उत्तर. B


Q6. कोणत्या देशाचा क्रिकेटपटू जेम्स अँडरसनने अलीकडेच निवृत्ती जाहीर केली आहे?

a ऑस्ट्रेलिया
b वेस्ट इंडिज
c इंग्लंड
d दक्षिण आफ्रिका

उत्तर. A


Q7. अलीकडे Microsoft AI कोणत्या देशात 04 अब्ज युरो गुंतवेल?

a फ्रान्स
b चीन
c अमेरिका
d UAE

उत्तर. A


Q8. नुकताच ऑलिम्पिकसाठी पात्र ठरणारा पहिला भारतीय पुरुष कुस्तीपटू कोण बनला आहे?

a नम्रीता हुडा
b पी टी उषा
c अमन सेहरावत
d चंद्रकांता सतीजा

उत्तर. C


Q9. नुकताच ग्लोबल एक्सलन्स अवॉर्ड कोणी जिंकला आहे?

a अशोक त्रिवेदी
b चंद्रकांत सतीजा
c हंसा मिश्रा
d वैभव कुमार

उत्तर. B


Q10. चंद्रावर पहिली रेल्वे यंत्रणा उभारण्याच्या योजनेचे अलीकडेच कोणी अनावरण केले?

a नासा
b डीआरडीओ
c ROSCOSMOW
d इस्रो

उत्तर. A


Q11. TCS ने अलीकडेच ह्युमन सेंटर्ड एआय एक्सलन्स सेंटर कोठे सुरू केले आहे?

a इस्रायल
b जर्मनी
c पॅरिस
d फ्रान्स

उत्तर. C


Q12. नुकताच भारताचा 85 वा बुद्धिबळ ग्रँड मास्टर कोण बनला आहे?

a वैशाली रामेशवे
b पी श्यामनिखिल
c हंपी कोनेरू
d डी गुकेश

उत्तर. B


Q13. अलीकडे, कोणत्या देशात डुक्कराचे मूत्रपिंड प्रत्यारोपण केलेल्या पहिल्या व्यक्तीचे निधन झाले आहे?

a चीन
b भारत
c अमेरिका
d जपान

उत्तर. C


Q14. नुकतीच जागतिक हायड्रोजन शिखर परिषद कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?

a मालदीव
b व्हिएतनाम
c रॉटरडॅम
d सुरीनाम

उत्तर. C


Q15. ITF ज्युनियर 30 स्पर्धा नुकतीच कुठे सुरू झाली?

a अहमदाबाद
b लखनौ
c दिल्ली
d बंगलोर

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *