Click to Join
  • भारतीय ऐतिहासिक अभिलेख आयोग (IHRC) ने एक नवीन लोक आणि बोधवाक्य स्वीकारले आहे.

  • सशस्त्र सेना वैद्यकीय महाविद्यालयाच्या 58 व्या बॅचच्या पासिंग आऊट परेडचे आयोजन ‘पुणे’ येथे करण्यात आले आहे.

  • भारतीय मानसशास्त्रज्ञ आणि लेखक ‘सुधीर कक्कर’ यांचे वयाच्या ८५ व्या वर्षी निधन झाले आहे.

  • टाटा पॉवर सोलर सिस्टीमने ‘इंडियन बँक’ सोबत धोरणात्मक सहकार्याची घोषणा केली आहे.

  • आशियाई अंडर 20 ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिपमध्ये ‘दीपांशु शर्मा’ने 70.29 मीटर भालाफेक करून ‘सुवर्णपदक’ जिंकले आहे.

  • ऑस्ट्रेलियन फर्म कंपेअर द मार्केट AU ने प्रसिद्ध केलेल्या अभ्यासानुसार, जगातील दुसरा सर्वात स्वस्त पासपोर्ट ‘भारत’ने बनवला आहे.

  • भारतीय टेनिसपटू ‘युकी भंवरी’ आणि तिची फ्रेंच जोडीदार ‘अल्बानो ऑलिवेट्टी’ यांनी 2024 BMW ओपन टेनिस स्पर्धेचे दुहेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे.

  • 5G नेटवर्कची कार्यक्षमता वाढवण्यासाठी C-DOT ने ‘IIT जोधपूर’ सोबत करार केला आहे.

  • ‘तिरंदाजी विश्वचषक 2024’ चे आयोजन शांघाय, चीन येथे होणार आहे.

  • एअर इंडियाने जपानच्या ऑल निप्पॉन एअरवेजसोबत ‘कोडशेअर करार’ केला आहे.

२९ एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच जागतिक मलेरिया दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

a 23 एप्रिल
b 25 एप्रिल
c २४ एप्रिल
d २६ एप्रिल

उत्तर. B



Q2. कोणत्या देशाने अलीकडे जगातील सर्वात स्वस्त पासपोर्ट बनवला आहे?

a ब्राझील
b कॅनडा
c UAE
d जपान

उत्तर. C


Q3. नुकतेच ‘सुधीर कक्कर’ यांचे निधन झाले.

a भाषाशास्त्रज्ञ
b मानसशास्त्रज्ञ
c व्यंगचित्रकार
d सामाजिक कार्यकर्ता

उत्तर. B


Q4. नुकताच ‘लता दीनानाथ मंगेशकर पुरस्कार’ कोणाला प्रदान करण्यात आला?

a आशुतोष मिश्रा
b कीर्ती सॅनन
c रणदीप हुडा
d सलमान खान

उत्तर. C


Q5. अलीकडेच टाटा पॉवर सोलर सिस्टीमने कोणत्या बँकेसोबत धोरणात्मक भागीदारी केली आहे?

a ॲक्सिस बँक
b इंडियन बँक
c एचडीएफसी बँक
d यापैकी काहीही नाही

उत्तर. B


Q6. आपत्ती प्रतिरोधक पायाभूत सुविधांवरील आंतरराष्ट्रीय परिषदेची सहावी परिषद नुकतीच कोठे सुरू झाली?

a चेहरा
b अमृतसर
c नवी दिल्ली
d कोलकाता

उत्तर. C


Q7. ‘तिरंदाजी विश्वचषक 2024’ नुकतेच कुठे आयोजित केले जात आहे?

a चीन
b ब्राझील
c रशिया
d अमेरिका

उत्तर. A


Q8. अलीकडेच, Razorpay ने कोणत्या पेमेंट बँकेच्या भागीदारीत ‘UPI स्विच’ लाँच केले आहे?

a डिजिटल सोल्यूशन वाढवा
b फिनो पेमेंट बँक
c एअरटेल पेमेंट बँक
d रिलायन्स फायनान्स

उत्तर. C


Q9. अलीकडेच प्रबोवो सुबियांतो यांची कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a जर्मनी
b इंडोनेशिया
c जपान
d इस्रायल

उत्तर. B


Q10. ‘ICC T20 वर्ल्ड कप’चा ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून नुकतीच कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a उसेन बोल्ट
b शेन वॉर्न
c कपिल देव
d युवराज सिंग

उत्तर. A


Q11. अलीकडेच, एअर इंडियाने कोणत्या देशाच्या ‘ऑल निप्पॉन एअरवेज’सोबत कोडशेअर करार केला आहे?

a चीन
b भारत
c जपान
d कॅनडा

उत्तर. C


Q12. अलीकडेच ‘आंतरराष्ट्रीय सुरक्षा परिषदे’मध्ये भारताचे प्रतिनिधित्व कोणी केले आहे?

a नरेंद्र मोदी
b अजित डोवाल
c मनोज पांडे
d द्रौपदी मुर्मू

उत्तर. B


Q13. अलीकडेच, RBI च्या कोणत्या ‘डेप्युटी गव्हर्नर’चा कार्यकाळ एक वर्षाने वाढवण्यात आला आहे?

a टी रबी शंकर
b राघव मुखर्जी
c कमल किशोर
d अमिताभ कांत

उत्तर. C


Q14. भारतीय हवाई दलाने अलीकडेच क्रिस्टल मेझ 2 या बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी कोठे केली?

a आंध्र प्रदेश
b केरळा
c अंदमान निकोबार
d लक्षद्वीप

उत्तर. C


Q15. नुकतीच WFI ऍथलीट पॅनेलच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?

a रवी झा
b नरसिंग यादव
c पवन कुमार
d अनुराग ठाकूर

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *