Click to Join
  • राष्ट्रीय कृमी दिन’ दरवर्षी 27 एप्रिल रोजी भारतात साजरा केला जातो.

  • सायमन हॅरिस टीडी हे आयर्लंडचे सर्वात तरुण पंतप्रधान बनले आहेत.

  • ICC ने टीम इंडियाचा माजी अष्टपैलू खेळाडू युवराज सिंगला आगामी T20 विश्वचषक 2024 चा ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे.

  • नरसिंग यादवची भारतीय कुस्ती महासंघ (WFI) च्या ऍथलीट्स कमिशनच्या अध्यक्षपदी निवड झाली आहे.

  • ‘G7 शिखर परिषद 2024’ इटलीमध्ये आयोजित केली जाईल.

  • अमिताभ चौधरी यांची ॲक्सिस बँकेच्या एमडी आणि सीईओपदी पुन्हा नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • भारतीय हवाई दलाने अंदमान निकोबार बेटांवर क्रिस्टल मेझ-2 क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी केली आहे.


  • ASSOCHAM द्वारे आयोजित दुसरी ग्लोबल IP Leadership Summit नवी दिल्ली येथे होणार आहे.
  • सतलज जल विद्युत निगम लिमिटेड (SJVN) ने ‘हिमाचल प्रदेश’ राज्यात भारतातील पहिला हरित हायड्रोजन प्रकल्प सुरू केला आहे.

  • टाटा पॉवर सोलर सिस्टीमने ‘इंडियन बँक’ सोबत धोरणात्मक सहकार्याची घोषणा केली आहे.

30 एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय चेरनोबिल आपत्ती स्मरण दिन कधी साजरा करण्यात आला?

a २४ एप्रिल
b २६ एप्रिल
c 25 एप्रिल
d 27 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. T20 विश्वचषकापूर्वी कोणत्या देशाने अलीकडेच अभय शर्मा यांची मुख्य प्रशिक्षक म्हणून नियुक्ती केली आहे?

a मोरोक्को
b चिली
c युगांडा
d नेदरलँड

उत्तर. C


Q3. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या सैन्य दलाने लहान मुलांसह 223 नागरिकांचा बळी घेतला आहे?

a दक्षिण आफ्रिका
b बुर्किना फासो
c अफगाणिस्तान
d क्युबा

उत्तर. B


Q4. ‘ICC महिला T20 विश्वचषक पात्रता’चा राजदूत म्हणून नुकतीच कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a सरबजीत सिंग
b सौरभ गर्ग
c सना मीर
d प्रज्ञा मिश्रा

उत्तर. C


Q5. अलीकडेच अमिताभ चौधरी यांची कोणत्या बँकेचे MD आणि CEO म्हणून पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a बंधन बँक
b ॲक्सिस बँक
c ॲक्सिस बँक
d एसबीआय बँक

उत्तर. B


Q6. ASSOCHAM ने नुकतीच दुसरी ग्लोबल IP लीडरशिप समिट कुठे आयोजित केली होती?

a चेन्नई
b चेहरा
c नवी दिल्ली
d पाटणा

उत्तर. C


Q7. कोणती कंपनी नुकतीच ‘FIFA वर्ल्ड कप’ची प्रायोजक बनली आहे?

a aramco
b सॅमसंग
c अदानी एंटरप्रायझेस
d विश्वास

उत्तर. A


Q8. अलीकडेच RBI ने कोणत्या बँकेला ऑनलाइन नवीन ग्राहक जोडण्यास बंदी घातली आहे?

a आरबीएल बँक
b एअरटेल पेमेंट बँक
c कोटक महिंद्रा बँक
d एचडीएफसी बँक

उत्तर. C


Q9. अलीकडेच, चीनने बांधलेल्या विमानतळाचे व्यवस्थापन भारतीय आणि रशियन कंपनी कोणत्या देशात करणार आहे?

a जपान
b श्रीलंका
c सिंगापूर
d भूतान

उत्तर. B


Q10. नुकत्याच झालेल्या पहिल्या ‘गल्फ युथ गेम्स’चा उद्घाटन समारंभ कुठे झाला?

a दुबई
b मेलबर्न
c रांग
d UAE

उत्तर. A


Q11. अलीकडेच कोणत्या देशात ‘वर्ल्ड एनर्जी काँग्रेस 2024’ आयोजित करण्यात आली आहे?

a इस्रायल
b फ्रान्स
c नेदरलँड
d स्वीडन

उत्तर. C


Q12. अलीकडे ‘खोंगजोम डे’ कुठे साजरा केला जातो?

a बिहार
b मणिपूर
c त्रिपुरा
d सिक्कीम

उत्तर. B


Q13. अलीकडे स्वच्छ ऊर्जा अंगीकारण्यात कोण आघाडीवर आहे?

a गुजरात
b कर्नाटक
c वरील दोन्ही
d उत्तर प्रदेश

उत्तर. C


Q14. भारतातील पहिल्या बहुउद्देशीय ग्रीन हायड्रोजन पायलट प्रकल्पाचे नुकतेच कोठे उद्घाटन करण्यात आले?

a आंध्र प्रदेश
b गुजरात
c हिमाचल प्रदेश
d जम्मू आणि काश्मीर

उत्तर. C


Q15. सुब्रमण्य धारेश्वर यांचे नुकतेच निधन झाले ते कोणत्या लोकनृत्यातील प्रसिद्ध गायक होते?

a कुचीपुडी
b यक्षगान
c ओडिशा
d कथ्थक

Ans.B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *