Click to Join
  • अलीकडेच ‘NIPFP’ ने आर्थिक वर्ष 2025 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर 7.1% असण्याचा अंदाज वर्तवला आहे.

  • IQAir नुसार, काठमांडू हे जगातील सर्वात प्रदूषित शहर असल्याचे आढळून आले आहे.

  • भारतीय नौदलाने ओडिशाच्या किनारपट्टीवर ‘सुपरसोनिक मिसाइल-असिस्टेड रिलीज ऑफ टॉरपीडो’ (SMART) प्रणालीची यशस्वी चाचणी केली आहे.

  • एअर मार्शल ‘नागेश कपूर’ यांनी एअर ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ (AOC-in-C), ट्रेनिंग कमांड म्हणून पदभार स्वीकारला आहे.

  • आशियाई कॅरम चॅम्पियनशिपमध्ये भारताने पुरुष आणि महिला दुहेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे.

  • भारतीय एडटेक स्टार्टअप ‘एमेरिटस’ ने टाइमच्या जागतिक क्रमवारीत अव्वल स्थान पटकावले आहे.

  • कृष्णा स्वामीनाथन व्हाईस ॲडमिरल यांची भारतीय नौदलाचे उपप्रमुख म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • श्रीलंकेने ट्रक आणि अवजड वाहनांच्या आयातीवरील बंदी उठवली आहे.

  • के. व्ही कामथ यांना मणिपाल अकादमी ऑफ हायर एज्युकेशन (MAHE) ने मानद डॉक्टरेट दिली आहे.

  • दरवर्षी 2 मे रोजी जागतिक स्तरावर ‘जागतिक टूना डे’ साजरा केला जातो.

६ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक टूना दिवस नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 30 एप्रिल
b 02 मे
c 01 मे
d 03 मे

उत्तर. B


Q2. अलीकडे भारत पुढील 05 वर्षांसाठी कोणत्या देशाच्या प्रशासकीय अधिकाऱ्यांना प्रशिक्षण देईल?

a पाकिस्तान
b भूतान
c बांगलादेश
d श्रीलंका

उत्तर. C


Q3. पॉल ऑस्टरचे नुकतेच निधन झाले ते कोण होते?

a व्यंगचित्रकार
b लेखक
c सामाजिक कार्यकर्ता
d शास्त्रज्ञ

उत्तर. B


Q4. भारतीय लष्कर आणि पुनित बालन ग्रुपने अलीकडेच पहिले संविधान उद्यान कोठे बांधले आहे?

a लखनौ
b बंगलोर
c पुणे
d दिल्ली

उत्तर. C


Q5. अलीकडेच भारतात BWF वर्ल्ड ज्युनियर बॅडमिंटन चॅम्पियनशिप 2025 चे आयोजन कोण करणार आहे?

a जयपूर
b गुवाहाटी
c मुंबई
d बंगलोर

उत्तर. B


Q6. दिल्लीवरीने अलीकडेच सर्व महिला लॉजिस्टिक हब कोठे सुरू केले आहे?

a.कर्नाटक
b केरळा
c राजस्थान
d गुजरात

उत्तर. C


Q7. कोण अलीकडे Jio Financial Services चे MD आणि CEO तीन वर्षांसाठी बनले आहे?

a हितेश सेठिया
b आकाश अंबानी
c राधिका मर्चंट
d अमित गोयल

उत्तर. A


Q8. अलीकडेच DPIIT मध्ये संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a अनिल पाठक
b आलोक शुक्ला
c प्रतिमा सिंग
d हितेश सेठिया

उत्तर. C


Q9. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाच्या सुरक्षा दलांनी नवी दिल्ली येथे संयुक्त सुरक्षा सराव केला आहे?

a चीन
b इस्रायल
c सिंगापूर
d रशिया

उत्तर. B


Q10. अलीकडेच, कोणत्या देशात संशोधकांना जगातील सर्वात खोल ब्लू होल सापडला आहे?

a मेक्सिको
b अमेरिका
c चीन
d रशिया

उत्तर. A


Q11. जागतिक बँकेकडून अलीकडे कोणत्या देशाला 84 दशलक्ष डॉलर्सची मानवतावादी मदत मिळाली आहे?

a UAE
b इस्रायल
c अफगाणिस्तान
d श्रीलंका

उत्तर. C


Q12. अलीकडेच 46 वी अंटार्क्टिक करार सल्लागार बैठक कोण होस्ट करेल?

a ऑस्ट्रेलिया
b भारत
c कॅनडा
d ब्राझील

उत्तर. B


Q13. अलीकडेच NISE चे महासंचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?

a आरती भदौरिया
b शशी भूषण
c मोहम्मद रिहान
d नईमा खातून

उत्तर. C


Q14. इंटरनॅशनल चेस फेडरेशनने अलीकडेच ग्रँडमास्टर या पदवीने कोणाला सन्मानित केले आहे?

a उषा नारायणन
b कमल किशोर
s वैशाली रमेश बाबू
d आर प्रज्ञानंद

उत्तर. C


Q15. अलीकडेच भारतातील पहिले AI समर्थित कर भरण्याचे ॲप कोणी सादर केले आहे?

a Google
b EZTax
c चॅट GPT
d टाटा ॲलेक्सी

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *