Click to Join
  • ‘आंतरराष्ट्रीय फायर डे’ दरवर्षी 4 मे रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

  • जागतिक प्रेस फ्रीडम इंडेक्स 2024 मध्ये भारत 159 व्या क्रमांकावर आहे.

  • जेरेमिया मानेले सोलोमन बेटांचे नवे पंतप्रधान बनले आहेत.

  • चीनने चंद्र मोहीम ‘चांग ई-6’ लाँच केली आहे.

  • आसामच्या ‘डॉ. वन्यजीव जीवशास्त्रज्ञ ‘पूर्णिमा देवी बर्मन’ यांना दुसऱ्यांदा ‘व्हिटली गोल्ड अवॉर्ड’ने सन्मानित करण्यात आले आहे.

  • उत्तराखंडमध्ये वार्षिक खगोल पर्यटन मोहीम ‘नक्षत्र सभा’ आयोजित केली जाईल.

  • बजाज ऑटोद्वारे जगातील पहिली CNG-चालित मोटरसायकल लॉन्च केली जाईल.

  • ASSOCHAM द्वारे आयोजित दुसरी ग्लोबल IP Leadership Summit नवी दिल्ली येथे होणार आहे.

  • भूषण सिंग वरिष्ठ IRTS अधिकारी यांची ‘राष्ट्रीय जूट बोर्ड’ चे सचिव म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • भारतीय दुग्धजन्य पदार्थ उत्पादक ‘अमूल’ आगामी T20 विश्वचषक 2024 मध्ये अमेरिका आणि दक्षिण आफ्रिका संघाचा प्रायोजक बनला आहे.

७ मे २०२४ चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक पत्रकार स्वातंत्र्य दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 01 मे
b 03 मे
c 02 मे
d 05 मे

उत्तर. B


Q2. अलीकडेच जेरेमिया मानेले यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a चिली
b न्यू गिनी पापुआ
c सॉलोमन बेटे
d इस्रायल

उत्तर. C


Q3. उमा रमणन यांचे नुकतेच निधन झाले आहे.

a विश्वसुंदरी
b गायक
c अभिनेता
d सामाजिक कार्यकर्ता

उत्तर. B


Q4. अलीकडेच संपलेल्या गल्फ युथ गेम्स एमिरेट्स 2024 मध्ये कोण अव्वल ठरले आहे?

a इराक
b कुवेत शहर
c UAE
d सिंगापूर

उत्तर. C


Q5. राष्ट्रीय महिला हॉकी लीग 2024 नुकतीच कोठे सुरू झाली?

a अहमदाबाद
b रांची
c भोपाळ
d बंगलोर

उत्तर. B


Q6. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे ‘नक्षत्र सभा’ ​​खगोल पर्यटन मोहीम जाहीर केली आहे?

a. आंध्र प्रदेश
b गुजरात
c उत्तराखंड
d सिक्कीम

उत्तर. C


Q7. राष्ट्रीय जूट बोर्डाच्या सचिवपदी नुकतीच कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a भूषण सिंग
b जयंत चौधरी
c उदित नारायण
d अमित गोयल

उत्तर. A


Q8. अलीकडेच ‘ग्रीन ऑस्कर’ व्हिटली गोल्ड अवॉर्ड 2024 कोणाला मिळाला आहे?

a अनिल कोहली
b आरती भदौरिया
c पूर्णिमा देवी बर्मन
d प्रभात कुमार

उत्तर. C


Q9. कोणता देश नुकताच चंद्राभोवती प्रदक्षिणा घालण्यासाठी Chang’e-6 चांद्रयान प्रक्षेपित करेल?

a ब्राझील
b चीन
c सिंगापूर
d पाकिस्तान

उत्तर. B


Q10. अलीकडेच NPCI इंटरनॅशनल पेमेंट्स लिमिटेड ने UPI सारख्या सेवांसाठी कोणत्या देशासोबत करार केला आहे?

a नामिबिया
b मालदीव
c मलेशिया
d अर्जेंटिना

उत्तर. A


Q11. भारत आणि इंडोनेशिया यांच्यात नुकतीच संयुक्त संरक्षण सहकार्य समितीची बैठक कुठे झाली?

a बंगलोर
b मलेशिया
c नवी दिल्ली
d सिंगापूर

उत्तर. C


Q12. पृथ्वीच्या चुंबकीय क्षेत्राचे सर्वात जुने पुरावे असलेले प्राचीन खडक अलीकडे कोठे सापडले आहेत?

a थायलंड
b ग्रीनलँड
c ब्रिटन
d ब्राझील

उत्तर. B


Q13. अमेरिकन एक्सप्रेसने अलीकडेच जगातील सर्वात मोठे कॅम्पस कोठे उघडले आहे?

a पॅरिस
b बीजिंग
c गुरुग्राम
d बंगलोर

उत्तर. c


Q14. अलीकडेच T20 विश्वचषक स्पर्धेत अमूल कोणत्या देशाचा प्रायोजक बनला आहे?

a अमेरिका
b दक्षिण आफ्रिका
c वरील दोन्ही
d बांगलादेश

उत्तर. C


Q15. कोणती बँक अलीकडेच भारतातील टॉप 5 कंपन्यांमध्ये सामील झाली आहे?

a कोटक महिंद्रा बँक
b आयसीआयसीआय बँक
c बंधन बँक
d होय बँक

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *