Daily Current Affairs
Click to Join
  • पाकिस्तानने अधिकृतपणे योग पद्धतीचा अवलंब केला आहे.

  • ऑनलाइन हार्वर्ड प्रोग्राम सुरू करणारे चंदीगड विद्यापीठ हे भारतातील पहिले विद्यापीठ ठरले आहे.

  • वरिष्ठ IAS अधिकारी सुबोध कुमार यांची आयुष मंत्रालयाच्या संचालकपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • सलीमा टेटे भारतीय महिला हॉकी संघाची नवीन कर्णधार बनली आहे.

  • मुंबई शहराने इंडियन सुपर लीग 2023-24 च्या 10व्या हंगामाचे विजेतेपद पटकावले आहे.

  • बॉलिवूड अभिनेत्री करीना कपूरची युनिसेफ इंडियाची राष्ट्रीय राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • नॅशनल अँटी डोपिंग एजन्सी (NADA) ने कुस्तीपटू बजरंग पुनियाला अनिश्चित काळासाठी निलंबित केले आहे.

  • सानिया कादरी यांची जम्मू-काश्मीरसाठी ग्रॅपलिंग कमिटीच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे.

  • USATF भारताच्या तेजस्विनी शंकर हिने महोत्सवातील पुरुषांच्या उंच उडी स्पर्धेत प्रथम क्रमांक पटकावला आहे.

  • EZTax ने भारतातील पहिले AI-सक्षम IT फाइलिंग मोबाईल ॲप लाँच केले.

9 मे 2024 चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक हास्य दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 03 मे
b 05 मे
c 04 मे
d 06 मे

उत्तर. B


Q2. कोणत्या देशाने अलीकडे अधिकृतपणे भारतीय योग पद्धतीचा स्वीकार केला आहे?

a चीन
b भूतान
c पाकिस्तान
d अफगाणिस्तान

उत्तर. C


Q3. ‘बर्नार्ड हिल’ यांचे नुकतेच निधन झाले ते कोण होते?

a व्यंगचित्रकार
b अभिनेता
c सामाजिक कार्यकर्ता
d गायक

उत्तर. B


Q4. जम्मू आणि काश्मीरसाठी ग्रॅपलिंग कमिटीच्या अध्यक्षपदी नुकतीच कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a ओमर अब्दुल्ला
b अजित कुमार
c सानिया कादरी
d समा हुसेन

उत्तर. C


Q5. अलीकडेच, जगातील सर्वात मोठ्या निवडणुकीचे साक्षीदार होण्यासाठी किती देशांचे 75 प्रतिनिधी आले आहेत?

a १५
b 23
c २७
d २५

उत्तर. B


Q6. सरकारी सेवानिवृत्त लोकांसाठी पेन्शन विभागाने अलीकडे कोणते पोर्टल सुरू केले आहे?

a उदय पोर्टल
b सहयोग पोर्टल
c भविष्यातील पोर्टल
d तुमचा जोडीदार

उत्तर. C


Q7. आयुष मंत्रालयात अलीकडे कोणाची संचालक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a सुबोध कुमार
b हितेश सेठिया
ग कृष्ण इला
d. कृष्णा स्वामीनाथन

उत्तर. A


Q8. पर्यटन मंत्रालयाच्या उपसचिव पदावर अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a उदित दीक्षित
b राधिका रमण
c ललितांबीगाई के.
d समिता बाल्यान

उत्तर. C


Q9. अलीकडेच कोणत्या देशाचा खेळाडू डेव्हॉन थॉमसवर भ्रष्टाचारामुळे पाच वर्षांची बंदी घालण्यात आली आहे?

a बांगलादेश
b वेस्ट इंडिज
c श्रीलंका
d ऑस्ट्रेलिया

उत्तर. B


Q10. नुकतेच पहिल्या पुढच्या पिढीच्या ऑफशोर गस्ती जहाजाचे उद्घाटन कोठे झाले?

a गोवा
b केरळा
c महाराष्ट्र
d कर्नाटक

उत्तर. A


Q11. कोणते विद्यापीठ अलीकडे हार्वर्ड प्रोग्राम सुरू करणारे भारतातील पहिले विद्यापीठ ठरले आहे?

a लखनौ विद्यापीठ
b लवली व्यावसायिक विद्यापीठ
c चंदीगड विद्यापीठ
d अलीगढ मुस्लिम विद्यापीठ

उत्तर. C


Q12. अलीकडेच “लोकललायझिंग द SDGs: महिला स्थानिक प्रशासनात भारताचा मार्ग दाखवतात” हा कार्यक्रम कोठे आयोजित करण्यात आला?

a मॉस्को
b न्यू यॉर्क
c बीजिंग
d मुंबई

उत्तर. B


Q13. अलीकडेच, कान फिल्म फेस्टिव्हलमध्ये कोणत्या हॉलिवूड अभिनेत्रीला पाल्मे डी’ओर पुरस्काराने सन्मानित केले जाईल?

a जेनिफर लॉरेन्स
b नताली पोर्टमॅन
c मेरील स्ट्रीप
d अँजलिना जोली

उत्तर. C


Q14. कोणत्या आयआयटीला नुकतेच त्याच्या किफायतशीर इन्व्हर्टरसाठी पेटंट देण्यात आले आहे?

a आयआयटी कोलकाता
b IIT मद्रास
c आयआयटी पाटणा
d आयआयटी कानपूर

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *