Click to Join
  • दरवर्षी 25 एप्रिल रोजी जगभरात ‘जागतिक मलेरिया दिन’ साजरा केला जातो.

  • डेटा ट्रॅफिकच्या बाबतीत रिलायन्स जिओ जगातील सर्वात मोठी मोबाइल ऑपरेटर बनली आहे.

  • ITTF टेबल टेनिस जागतिक क्रमवारीत श्रीजा अकुला ही भारताची सर्वोच्च महिला खेळाडू बनली आहे.

  • जागतिक वसुंधरा दिनानिमित्त नाबार्डने ‘क्लायमेट स्ट्रॅटेजी 2030’ लाँच केली आहे.

  • न्यूजवीकने ‘मेदांता’, गुरुग्रामला भारतातील सर्वोत्तम खाजगी रुग्णालय म्हणून घोषित केले आहे.

  • अलीकडेच जम्मू-काश्मीरमधील सर्व अधिकाऱ्यांसाठी डिजिटल स्वाक्षरी अनिवार्य करण्यात आली आहे.

  • नवी दिल्लीतील CSIR मुख्यालयात भारतातील सर्वात मोठ्या हवामान घड्याळाचे अनावरण करण्यात आले आहे.

  • भारतातील सर्वात हलके बुलेट प्रूफ जॅकेट संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था (DRDO) ने विकसित केले आहे.

  • अरुणाचल प्रदेशातील सुबनसिरी जिल्ह्यात असलेल्या टेल व्हॅली वन्यजीव अभयारण्यात ‘नेप्टिस फिलारा’ या फुलपाखराची नवीन प्रजाती सापडली आहे.

  • स्पेनमध्ये ‘Oceans Decade Conference 2024’ चे आयोजन करण्यात आले आहे.

28 एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच राष्ट्रीय पंचायती राज दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

a 22 एप्रिल
b २४ एप्रिल
c 23 एप्रिल
d 25 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. अलीकडेच कोणत्या देशाची टेनिसपटू ‘गार्बाइन मुगुरुझा ब्लॅन्को’ हिने निवृत्ती जाहीर केली आहे?

a रशिया
b जर्मनी
c स्पेन
d कॅनडा

उत्तर. C


Q3. ‘नेप्टिस फिलारा’ हे दुर्मिळ फुलपाखरू नुकतेच कोणत्या राज्यात सापडले आहे?

a छत्तीसगड
b अरुणाचल प्रदेश
c बिहार
d त्रिपुरा

उत्तर. B


Q4. ‘डेटा ट्रॅफिक’ च्या बाबतीत अलीकडे जगातील सर्वात मोठा मोबाईल ऑपरेटर कोण बनला आहे?

a व्होडा कल्पना
b शतकाचा दुवा
c रिलायन्स जिओ
d दृष्टी

उत्तर. C


Q5. नुकताच ‘लॉरियस वर्ल्ड स्पोर्ट्समन ऑफ द इयर 2024’ पुरस्कार कोणाला देण्यात आला आहे?

a उदा स्वस्तिक
b नोव्हाक जोकोविक
c रॉजर फेडरर
d उसेन बोल्ट

उत्तर. B


Q6. भारतातील सर्वात मोठे ‘क्लायमेट क्लॉक’ नुकतेच कोठे स्थापित केले गेले आहे?

a लखनौ
b.नागपूर
c नवी दिल्ली
d भोपाळ

उत्तर. C


Q7. अलीकडेच ‘ओशन डिकेड कॉन्फरन्स 2024’ कुठे आयोजित करण्यात आली आहे?

a स्पेन
b ब्राझील
c कॅनडा
d रशिया

उत्तर. A


Q8. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने सर्व अधिकाऱ्यांसाठी ‘डिजिटल स्वाक्षरी’ अनिवार्य केली आहे?

a छत्तीसगड
b रात्री मोजा
c जम्मू आणि काश्मीर
d पश्चिम बंगाल

उत्तर. C


Q9. कोणत्या देशाने अलीकडेच भारताचे पहिले संरक्षण सल्लागार म्हणून कर्नल एडिसन नेप्योची नियुक्ती केली आहे?

a मोरोक्को
b पापुआ न्यू गिनी
c चिली
d दक्षिण आफ्रिका

उत्तर. B


Q10. नुकतेच ‘न्यूजवीक’ ने भारतातील सर्वोत्तम खाजगी रुग्णालय कोणाला घोषित केले आहे?

a मेदांता गुरुग्राम
b अपोलो हॉस्पिटल
c एम्स दिल्ली
d टाटा हॉस्पिटॅलिटी

उत्तर. A


Q11. कोणत्या देशातील गायिका ‘रेझवाना चौधरी बन्या’ यांना नुकताच पद्मश्री पुरस्कार मिळाला आहे?

a सिंगापूर
b श्रीलंका
c बांगलादेश
d UAE

उत्तर. C


Q12. ‘Adventures of a Travelling Monk: A Memoir’ हे पुस्तक नुकतेच कोणी लिहिले आहे?

a अमिताभ कांत
b इंद्रद्युम्न स्वामी
c सलमान रश्दी
d पीएस श्रीधरन

उत्तर. B


Q13. भारतातील सर्वात हलके ‘बुलेट प्रूफ जॅकेट’ नुकतेच कोणी विकसित केले आहे?

a जेएसडब्ल्यू
b इस्रो
c हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड
d DRDO

उत्तर. D


Q14. नुकतेच व्यावसायिक स्क्वॅशमधून कोण निवृत्त झाले आहे?

a कमल किशोर
b अभिषेक कश्यप
c सौरव घोषाल
d राहुल तिवारी

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *