Click to Join
  • ‘डिफेन्स रिसर्च अँड डेव्हलपमेंट ऑर्गनायझेशन’ (DRDO) ने ओडिशाच्या किनारपट्टीवर स्वदेशी तंत्रज्ञानाने तयार केलेल्या क्रूझ क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी घेतली आहे.

  • भारतीय नौदलासाठी DRDO ने स्थापन केलेल्या सोनार प्रणालीसाठी SPACE या प्रमुख चाचणी आणि मूल्यमापन केंद्राचे केरळमध्ये उद्घाटन करण्यात आले आहे.

  • आरबीआयचे माजी गव्हर्नर डी सुब्बाराव यांनी “जस्ट अ मर्सेनरी?: नोट्स फ्रॉम माय लाइफ अँड करिअर” नावाचे त्यांचे संस्मरण सुरू केले आहे.

  • ‘पॅट कमिन्स’ ऑस्ट्रेलियन कर्णधाराला विस्डेनचा अव्वल क्रिकेटर म्हणून नाव देण्यात आले आहे.

  • दरवर्षी 19 एप्रिल रोजी जगभरात ‘जागतिक यकृत दिन’ साजरा केला जातो.

  • ‘Apple’ आणि ‘CleanMax’ कंपनीने भारतात अक्षय ऊर्जेला चालना देण्यासाठी करार केला आहे.

  • अलीकडेच भारतीय सैन्याने सिक्कीममध्ये अँटी टँक गाईडेड क्षेपणास्त्र प्रशिक्षण सराव आयोजित केला आहे.

  • आलिया भट्ट: टाइम मॅगझिनच्या जगातील 100 प्रभावशाली व्यक्तींच्या यादीत बॉलिवूड अभिनेत्रीचा समावेश करण्यात आला आहे.

  • बांगलादेशातील रवींद्र कुठीबारी येथे ‘टागोर ऑन द पद्मा बोट’ या कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले आहे.

  • बनारसची ‘तिरंगा बर्फी’ आणि काशीपूर परिसरातील ‘मेटल कास्टिंग क्राफ्ट’ यांना जीआय टॅगचा दर्जा मिळाला आहे.

21 एप्रिल चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक हिमोफिलिया दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 15 एप्रिल
b 17 एप्रिल
c १६ एप्रिल
d 18 एप्रिल

उत्तर. B


Q2. अलीकडेच भारताने 10000 टन कांदा निर्यात करण्यास कोणत्या देशाला परवानगी दिली आहे?

a श्रीलंका
b बांगलादेश
c UAE
d पाकिस्तान

उत्तर. A


Q3. नुकतेच विस्डेनचे जगातील आघाडीचे क्रिकेटपटू म्हणून कोणाचे नाव घेतले गेले?

a पॅट कमिन्स
b Nate Sciver ब्रेट
c वरील दोन्ही
d अँड्र्यू टाय

उत्तर. C


Q4. कोणत्या देशाने अलीकडेच 130 किमी पल्ल्याच्या एक्स्ट्रा मार्क-2 क्षेपणास्त्राच्या चाचणीची घोषणा केली आहे?

a इस्रायल
b जर्मनी
c भारत
d कॅनडा

उत्तर. C


Q5. अलीकडेच सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालयाचे अतिरिक्त सचिव कोण बनले आहेत?

a अजित आनंद
b सौरभ गर्ग
c सौरभ भारद्वाज
d राहुल तिवारी

उत्तर. B


Q6. अलीकडे के. होय. जयन यांचे निधन झाले ते कोण होते?

a संगीतकार
b शास्त्रज्ञ
c व्यंगचित्रकार
d सामाजिक कार्यकर्ता

उत्तर. A


Q7. अलीकडे, उच्च न्यायालयाने PSA 1978 अंतर्गत व्यक्तीची कोठडी कोठे रद्द केली आहे?

a उत्तर प्रदेश
b हिमाचल प्रदेश
c जम्मू आणि काश्मीर
d आंध्र प्रदेश

उत्तर. C


Q8. अलीकडेच शेख अहमद अब्दुल्ला अल अहमद अल सबाह कोठे पंतप्रधान झाले आहेत?

a इंडोनेशिया
b कुवेत
c बांगलादेश
d श्रीलंका

उत्तर. B


Q9. अलीकडेच भारतातील पहिला स्थानिक उत्पादित इलेक्ट्रिक डंप ट्रक कोणी लॉन्च केला आहे?

a महिंद्रा
b अशोक लेलँड
c सैनी इंडिया
d मारुती सुझुकी

उत्तर. C


Q10. अलीकडे RBI ने कोणत्या बँकेच्या ॲपवर बंदी घातली आहे?

a होय बँक
b BOB
c बंधन बँक
d एचडीएफसी

उत्तर. B


Q11. नुकताच ‘लता मंगेशकर’ पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले?

a अमिताभ बच्चन
b सलमान खान
c द्रौपदी मुर्मू
d नरेंद्र मोदी

उत्तर. A


Q12. नुकतेच ‘इंडिया-द रोड टू रेनेसान्स: अ व्हिजन अँड ॲन अजेंडा’ हे पुस्तक कोणी प्रकाशित केले आहे?

a मेघना अहलावत
b चित्रा बॅनर्जी
c भीमेश्वर चाल्ला
d गोटाबाया राजपक्षे

उत्तर. C


Q13. नुकत्याच झालेल्या आशियाई कुस्ती स्पर्धेत भारताने किती पदके जिंकली आहेत?

a 03
b 09
c 06
d 08

उत्तर. B


Q14. ‘युनायटेड नेशन्स पर्मनंट फोरम ऑन इंडीजीनस इश्यूज’ चे २३ वे सत्र नुकतेच कुठे आयोजित करण्यात आले आहे?

a जयपूर
b सिंगापूर
c न्यू यॉर्क
d जपान

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *