Click to Join
  • दरवर्षी 7 मे रोजी जगभरात ‘जागतिक ॲथलेटिक्स दिन’ साजरा केला जातो.

  • भारतीय वंशाच्या अंतराळवीर सुनीता विल्यम्स नासाच्या स्टारलाइनर मिशन अंतर्गत अंतराळात उड्डाण करणार आहेत.

  • लँडो नॉरिसने मियामी एफ1 ग्रां प्री 2024 चे विजेतेपद पटकावले आहे.

  • रियल माद्रिदने 36व्यांदा ला लीगा 2024 चे विजेतेपद पटकावले आहे.

  • दिल्ली विद्यापीठाच्या ‘स्कूल ऑफ ओपन लर्निंग’ चा 62 वा स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला.

  • अलीकडेच नेपाळच्या 100 रुपयांच्या नव्या नोटेत बनवलेल्या नकाशात भारतातील तीन क्षेत्रे दाखवण्यात आली आहेत.

  • इंफाळ, मणिपूर येथे ‘स्कूल ऑन व्हील्स योजना’ सुरू करण्यात आली आहे.

  • भारत-घाना संयुक्त व्यापार समितीचे चौथे सत्र अक्रा येथे संपन्न झाले.

  • भारत सरकारच्या पर्यटन मंत्रालयाने दुबई येथे आयोजित ‘अरेबियन ट्रॅव्हल मार्ट 2024’ मध्ये भाग घेतला आहे.

  • सलीमा टेटे भारतीय महिला हॉकी संघाची नवीन कर्णधार बनली आहे.

10 मे 2024 चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. जागतिक पोर्तुगीज भाषा दिन नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?

a 04 मे
b 06 मे
c 05 मे
d 07 मे

उत्तर. C


Q2. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने इंटरबँक प्रणालीवर UPI लाँच करण्यास सहमती दर्शवली आहे?

a इटली
b जपान
c घाना
d अमेरिका

उत्तर. C


Q3. अलीकडेच कोणत्या राज्यातील ‘अजरख’ ला GI टॅग मिळाला आहे?

a आंध्र प्रदेश
b गुजरात
c गुजरात
d उत्तर प्रदेश

उत्तर. B


Q4. नुकतेच माद्रिद ओपन टेनिस एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?

a inga swiatek
b आंद्रे रुबलेव्ह
c वरील दोन्ही
d कार्लोस सॅन्झ

उत्तर. C


Q5. अलीकडे मियामी ग्रँड प्रिक्स कोणी जिंकले आहे?

a आंद्रे रुबलेव्ह
b लँडो नॉरिस
c inga swiatek
d कमाल verstappen

उत्तर. B


Q6. कोणत्या देशाने अलीकडेच भारतीय प्रदेश दर्शविणारी 100 रुपयांची नवीन नोट जारी केली आहे?

a भूतान
b paxitan
c नेपाळ
d चीन

उत्तर. C


Q7. उज्जीवन SFB चे MD आणि CEO म्हणून अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a संजीव नौटियाल
b उमेश चंद्र
c अमित गोयल
d कृष्णा स्वामीनाथन

उत्तर. C


Q8. भारतीय महिला हॉकी संघाची नुकतीच कर्णधार कोण बनली आहे?

a ईशा भाटिया
b अमनप्रीत कौर
C. सलीमा टेटे
d भारतीय सिंह

उत्तर. C


Q9. पुरातत्वशास्त्रज्ञांना अलीकडेच 7000 वर्षे जुनी प्रागैतिहासिक वसाहत कुठे सापडली आहे?

a बांगलादेश
b सर्बिया
c युगांडा
d नामिबिया

उत्तर. B


Q10. भारतातील पहिले स्वदेशी बॉम्बर UAV नुकतेच कोठे लाँच करण्यात आले आहे?

a बेंगळुरू
b दिल्ली
c चेहरा
d लखनौ

उत्तर. A


Q11. कोणत्या देशाने अलीकडे थॉमस आणि उबेर कप बॅडमिंटनचे विजेतेपद पटकावले आहे?

a भारत
b अमेरिका
c चीन
d सिंगापूर

उत्तर. C


Q12. कोणत्या फुटबॉल क्लबने अलीकडे 36 वे ‘ला लीगा’ विजेतेपद पटकावले आहे?

a चेल्सी
b रिअल माद्रिद
c शस्त्रागार
d मँचेस्टर सिटी

उत्तर. B


Q13. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने लोकसंख्या वाढवण्यासाठी काही वाघांना सह्याद्री अभयारण्यात स्थानांतरीत करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

a गोवा
b बिहार
c महाराष्ट्र
d गुजरात

उत्तर. C


Q14. अधिकृत विधाने देण्यासाठी अलीकडेच कोणत्या देशाने AI जनरेट केलेले प्रवक्ता व्हिक्टोरिया शी सादर केले आहे?

a इटली
b युक्रेन
c अमेरिका
d चीन

उत्तर. B


Q15. अलीकडेच, ICC महिला T20 विश्वचषक 2024 कोणत्या देशात आयोजित केला जाईल?

a पाकिस्तान
b दक्षिण आफ्रिका
c बांगलादेश
d भारत

उत्तर. C


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *