Daily Current Affairs
Click to Join
  • अदानी ग्रीन एनर्जी कंपनीला गुजरात आणि राजस्थानमधील 750 मेगावॅटच्या निर्माणाधीन सौर प्रकल्पांसाठी पाच आंतरराष्ट्रीय बँकांच्या संघाकडून US$400 दशलक्षचे वित्तपुरवठा प्राप्त झाला आहे.

  • अलीकडेच, आर्थिक सहकार्य आणि विकास संघटनेने (OECD) आपल्या ताज्या अहवालात, “Economic Outlook” ने भारतीय अर्थव्यवस्थेसाठी आर्थिक विकास दराचा अंदाज 6.6% पर्यंत वाढवला आहे.

  • अलीकडेच नागेश कपूर यांनी ट्रेनिंग कमांडमध्ये एअर ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ (AOC-in-C) पदाचा कार्यभार स्वीकारला आहे.

  • येस बँकेने भारतीय ग्राहकांसाठी डिझाइन केलेली दोन नवीन क्रेडिट कार्ड ‘Pi’ आणि ‘Phi’ अनावरण करण्यासाठी बेंगळुरू-आधारित वित्तीय सेवा प्रदाता ANQ सोबत भागीदारी केली आहे.

  • “वर्ल्ड इकॉनॉमिक आउटलुक” अहवाल IMF द्वारे जारी केला आहे.

  • अलीकडेच, केंद्रीय गृह मंत्रालयाने उत्तर प्रदेश राज्यातील आठ रेल्वे स्थानकांची नावे बदलण्याच्या उत्तर प्रदेश सरकारच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली.

  • अलीकडेच, जपान अंडर-23 फुटबॉल संघाने दुसऱ्यांदा AFC अंडर-23 आशियाई चषक जिंकून इतिहासात आपले नाव नोंदवले.

  • अलीकडेच द हिंदू वृत्तपत्राने सहाव्या आंतरराष्ट्रीय वृत्तपत्र डिझाइन स्पर्धेत तीन पुरस्कार जिंकले.

  • भारताच्या CAG ने ऑडिट सहकार्य वाढवण्यासाठी नेपाळच्या महालेखापरीक्षकांसोबत सामंजस्य करार केला आहे.

  • अलीकडेच, करीना कपूरला UNICEF भारताची राष्ट्रीय राजदूत बनवण्यात आली आहे.

8 मे 2024 चालू घडामोडी MCQ सह

Q1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय अग्निशमन दल दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

a 02 मे
b 04 मे
c 03 मे
d 05 मे

उत्तर. B


Q2. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या वर्ल्ड प्रेस फ्रीडम इंडेक्स 2024 मध्ये कोण अव्वल आहे?

a ब्राझील
b इटली
c नॉर्वे
d जर्मनी

उत्तर. C


Q3. अलीकडेच ‘नो हॅस्ले लाइफ इन्शुरन्स फटाफट मोहीम’ कोणी सुरू केली आहे?

a आधार फायनान्स बँक
b एचडीएफसी लाइफ
c बंधन बँक
d होय बँक

उत्तर. B


Q4. अलीकडेच हवाई दल प्रशिक्षण कमांडचा पदभार कोणी स्वीकारला आहे?

a राकेश शर्मा
b अनिल अस्थाना
c नागेश कपूर
d कृष्ण इला

उत्तर. C


Q5. अलीकडेच OECD ने भारताचा GDP वाढीचा दर पुढील दोन वर्षात किती टक्के असेल असा अंदाज वर्तवला आहे?

a ५.५%
b ६.६%
s ७.२%
d ८.९%

उत्तर. B


Q6. अलीकडे कोणत्या राज्यात आठ रेल्वे स्थानकांची नावे बदलण्यात आली आहेत?

a दिल्ली
b गुजरात
c उत्तर प्रदेश
d बिहार

उत्तर. C


Q7. GST अपील न्यायाधिकरणाचे प्रमुख म्हणून अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a संजय मिश्रा
b कृष्ण इला
c मौसमी चक्रवर्ती
d कृष्णा स्वामीनाथन

उत्तर. A


Q8. नुकतीच HDFC बँकेच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

a अनिल शंकर
b देवेश चतुर्वेदी
c अतनु चक्रवर्ती
d गोविंद सिंग दीक्षित

उत्तर. C


Q9. अलीकडेच दुसऱ्यांदा AFC अंडर-23 आशियाई चषक कोणी जिंकला आहे?

a श्रीलंका
b जपान
c रशिया
d चीन

उत्तर. B


Q10. नुकत्याच झालेल्या UNFPA बैठकीत भारताचे प्रतिनिधित्व कोण करणार?

a नीरू यादव
b राधामोहन यादव
c दिलीप अवस्थी
d आनंद ठाकूर

उत्तर. A


Q11. इंटरनॅशनल न्यूजपेपर डिझाईन स्पर्धेत अलीकडेच कोणाला तीन पुरस्कार मिळाले आहेत?

a आज व्यवसाय
b दैनिक वर्तमानपत्र
c हिंदू
d इंडिया टुडे

उत्तर. C


Q12. अलीकडेच, भारताच्या CAG ने ऑडिटची वैशिष्ट्ये वाढविण्यासाठी कोणत्या देशाच्या महालेखा परीक्षकांशी करार केला आहे?

a ऑस्ट्रेलिया
b नेपाळ
c बांगलादेश
d सिंगापूर

उत्तर. B


Q13. नुकतेच UNICEF भारताचे राष्ट्रीय राजदूत कोण बनले आहे?

a सानिया मिर्झा
b दीपिका पदुकोण
c करीना कपूर
d आयुष्मान खुराना

उत्तर. C


Q14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या उच्च न्यायालयाने बालविवाह रोखण्यासाठी सरपंचाला जबाबदार धरले आहे?

a मध्य प्रदेश
b गुजरात
c राजस्थान
d बिहार

उत्तर. C


Q15. नुकत्याच आलेल्या RBI च्या अहवालानुसार 2000 रुपयांच्या किती नोटा बँकिंग प्रणालीत परत आल्या आहेत?

a 99.87%
b 97.76%
c 100%%
d ८७.६८%

उत्तर. B


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *